Những ngày hè vừa qua, trong không khí rộn ràng, háo hức chuẩn bị cho lần gặp gỡ mỗi hai năm, Đại Hội III, tin xấu được loan đi về người anh em của chúng ta là anh Trần Ngươn Long, CN1 Khóa 2, bệnh trạng mỗi ngày mỗi trầm trọng hơn.

Những bài viết về anh Long đăng gần đây cho biết, một năm hơn khi bệnh mới phát sinh, anh Long đã được một số Thầy Cô, bạn bè hay tin gọi thăm cùng tận mặt viếng thăm, vấn an, thường xuyên hơn là những người bạn sống quanh vùng San Jose, nơi anh ở. Mấy mươi năm không gặp, trước và sau Đại Hội, anh cũng được những người bạn từ xa xôi tìm đến thăm, khởi đi từ tình bạn chân thiết của thời học trò ở những năm tháng xa xưa của thế kỷ trước.  

Vào ngày 5 tháng 10 vừa qua Anh Long đã vĩnh viễn ra đi trong sự tiếc thương của gia đình và bạn hữu. Hay tin, Thầy Cô và bạn bè xa gần gởi lời phân ưu và phúng điếu đến gia đình anh Long.

Thầy Cô và bạn bè sống quanh vùng đến dự tang lễ gồm có: Cô Nguyễn Thị Thu, Thầy Nguyễn Hữu Giao, Chị  Lê Thị Thu Hà cùng hai con là cháu Nguyễn Tường Anh, Nguyễn Tường Huy, Chị Nguyễn Thị Năm, Anh Ủ Văn Anh Dũng, Anh Nguyễn Văn Đậu, và Anh Nguyễn Thanh Phước.

Một số bạn bè không ngại xa xôi cũng đến dự: Anh Trần Thanh (Sacramento, California), Anh Chị Nguyễn Thành Long (Santa Barbara, California), Anh Nguyễn Văn Hoa (Úc Châu).

Cám ơn đời đã cho ta sinh cùng thời, có một số năm tháng dưới mái ấm, ngôi Trường NLSBD thân yêu.  Dù đã gần 50 năm trôi qua, thân tình cùng keo sơn ngày cũ vẫn thắt chặt, nhất là sau cơn dâu bể nhưng cơ may vẫn cho gặp lại và còn nhận được nhau.

Đẹp thay tình cảm ngày cũ vẫn chí thiết, vẫn đậm đà, thể hiện tuyệt diệu vào những ngày cuối đời và giờ phút lâm chung của người anh em của chúng ta.

Nếu tin “sinh ký, tử quy” thì việc ghé lại và rời chốn thế tục này của anh Long, chúng tôi những người ở lại xin nguyện cầu, ở "Cõi Khác", hương linh anh tìm được sự an bình vĩnh cữu.

 

Ghi Chú: Xin bấm vào đây xem danh sách Thầy Cô và bạn bè NLSBD phúng điếu tang lễ của anh Long do Chị Lê Thị Thu Hà gởi đến.