Biết khá lâu nhưng nhạn được dặn dò phải nín khe về tin Thầy Hồ Thành Huân và Cô Phan Thị Đức dự Đại Hội III và sau đó cả hai sẽ cùng tháp tùng tham gia chuyến đi  chơi bốn ngày bằng tàu. Chuyến đi được bà con đặt cho cái tên khá mỹ miều “dư âm ngày tao ngộ”.

Lòng cứ nghe anh ách, ấm a, ấm ức muốn tìm một cái giếng hoang nào đó chỏ mỏ xuống la làng cho nhẹ bụng nhưng sợ bị “gầy” nên đành ôm bầu "tâm sự của loàn chim biển".

Nay liếc qua Danh Sách Tham Dự Đại Hội thấy tên Thầy Cô, có lẽ "ông từ" giữ gia trang điếc nặng nên không sợ súng, không nghe lời dặn hoặc Thầy Cô đã cho phép? Liều mạng, nhạn tôi loan tin đại. Có bị “gầy” thì không phải chỉ mình ênh. Lỡ lẻo mép, thôi bật mí luôn, số người đặt vé viễn du đã xấp xỉ 40.  

Nhạn thủ thỉ  cho biết Thầy Cô Huân – Đức đến từ thành phố Raleigh, thủ phủ của Tiểu Bang North Corolina, bên bờ Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, một trong những thành phố với nhiều di tích cổ, nhiều dấu ấn lịch sử lập quốc Hoa Kỳ. Quang cảnh thành phố Raleigh nổi tiếng với mỹ danh “Thành Phố Gỗ Sồi”, với những con phố thẳng tấp rợp mát bởi tàng lá của những hàng sồi cổ thụ.

Cách mái ấm của Thầy Cô khoảng vài giờ lái xe là những thành phố biển tuyệt đẹp, nổi bật là New Bern và Wilmington. Cảnh trí huyền ảo như tranh được nhà văn Nicholas Sparks đưa vào một số truyện rất nổi tiếng của mình như: “The Notebook”, “The Message in a Bottle”. Khi hai truyện được thực hiện thành phim, nét đẹp quyến rũ, mê đắm của hai thành phố nhắc trên được cả thế giới chiêm ngắm. 

Nhạn mách nhỏ, chỉ cần một ai đó bạo miệng ngỏ lời thì sẽ được mời đến thăm, tận mặt chiêm ngưỡng nét đẹp tuyệt diệu vùng trời, đất nước, quê hương thứ hai của Thầy Cô.

Thầy Cô, một trong vài đôi uyên ương được bổ nhiệm về giảng dạy khi Trường vừa mới thành lập. Sau mấy mươi năm trôi xuôi, bao nhiêu nước đã chảy qua cầu, qua suối, qua sông và trôi ra biển. Dòng sống đã đưa ta, dạt trôi cách chốn cũ cả một khoảng trời mù khơi nhưng keo sơn và nghĩa tình ngày cũ vẫn gắn chặt, vẫn đậm đà, vẫn luôn là niềm nhớ thôi thúc để thầy trò ta luôn kiếm tìm nhau, luôn tạo dịp để gặp gỡ. Khi bắt được liên lạc Thầy Cô Huân - Đức đã thu xếp đến dự Đại Hội Kỳ II, năm 2013. Đại Hội năm nay, rất mừng, dù rất bận rộn Thầy Cô cũng cố dành thì giờ đến tham dự.

Nhân đây, Trang nhà xin nhạn được ké né đôi dòng tỏ lòng cảm kích, biết ơn sự tích cực đóng góp của Thầy bằng chính sáng tác của mình hay những “hoa thơm cỏ lạ” sưu tầm được.

Trong niềm hân hoan, mong chờ được gặp lại Thầy Cô và bạn bè trong ngày Đại Hội.