Hưởng ứng lời kêu gọi của nhạn, tôi mạo muội phụ loan tin chuyện “Anh chị Hai dự Đại Hội III”. Chẳng bao lâu sau, khi nhận biết tin vui mình phụ loan không được chính xác, lòng tôi buồn rười rượi khi viết “Lời phân trần”. Vài ngày sau đọc bài “Đôi Dòng Thông Báo Của Hai Râu”, được biết chị Hai sẽ đến tham dự Đại Hội lòng tôi nhẹ nhõm hẳn. Hú hồn cho nhạn và anh Hai. Chị là quới nhân cứu nạn, cứu khổ cho cả hai. Cảm ơn chị rất nhiều, thầy trò chúng tôi mong sớm được gặp chị.

Lòng đang phơi phới với tin vui trên, thì được bồi thêm bởi tin vui với chút ít ngạc nhiên khi được nhạn rỉ tai tin anh Nguyễn Bá Hùng, Mục Súc khóa 3 sẽ dự Đại Hội III.

Bắt chước người Cô yêu quý Bạch Thị Vàng, phụ với Ban Tổ Chức Đại Hội, cô trò chúng tôi đã gọi phone hoặc email mời gọi Quý Thầy Cô cùng các bạn NLSBD, những vị chúng tôi có chút quen biết từ trong nước đến hải ngoại, rủ rê họ ghi danh tham dự Đại Hội cho đông vui, trong số đó có anh Hùng.  

Anh cho biết lòng rất muốn nhưng không đến dự được vì đám cưới của đứa cháu cũng tổ chức cùng thời điểm Đại Hội. Nay có lẽ thu xếp được, vừa vẹn tình cảm gia đình, vừa trọn nghĩa tình áo nâu Nông Lâm Súc. Tâm tình nhớ trường, thương bạn đã thôi thúc, đã đưa anh đến với Đại Hội I, bước đầu cho sự thành hình của Hội. Cũng như nhiều bạn bè khác, quá bận nên anh không đến dự Đại Hội II năm 2013. Tưởng huốt lần này, hoan hô anh đã khéo léo thu xếp được.

Nhạn hé lộ, anh là một trong những người cất bước lưu vong trong làn sóng người tị nạn đầu tiên ngay những giờ phút cuối của biến cố 30/4/1975. Anh chị Hùng đã khéo chọn miền đất lưu trú Seattle, Washington, được xem là vùng đất tuyệt đẹp với cỏ cây luôn xanh mướt, với núi non hùng vĩ, biển nước mênh mông và là một trong những vùng trú phú của đất nước Hoa Kỳ.  

Công khó cùng được “Ơn Trên” chọn trao cho anh chị thiên chức cao đẹp của người lương y cứu người, cứu đời. Dù khá bận rộn với công việc anh đã ra công góp sức với Trang Nhà Hội. Ngoài bài viết thuộc chuyên môn của vị Bác Sĩ Nha Khoa đã được đọc nhiều. Là một độc giả thường xuyên của Trang Nhà tôi cũng không bỏ sót những chuyện vui cười do anh sưu tầm. Riêng bài “Hành Trình Đi Tìm Bạn Cũ” đã gây xúc động, được ngưỡng mộ về tấm lòng son sắc của anh đối với bạn cũ trường xưa.

Mời tất cả cùng đọc một đoạn trích ngắn:

...Qua Ngọc Lân, tôi tìm được các bạn cùng lớp như là Trịnh Xuân Đức, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Hữu Trí và Khấu Hoàng Tiên. Tôi mừng như tìm thấy một vật quý giá. Cám ơn Trời Phật và cám ơn Chúa đã cho tôi cơ hội này. Thật là không uổng công tìm kiếm sau bao nhiêu năm... 

"...Qua Ngọc Lân, tôi tìm được các bạn cùng lớp như là Trịnh Xuân Đức, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Hữu Trí và Khấu Hoàng Tiên. Tôi mừng như tìm thấy một vật quý giá. Cám ơn Trời Phật và cám ơn Chúa đã cho tôi cơ hội này. Thật là không uổng công tìm kiếm sau bao nhiêu năm...   Bây giờ tôi chỉ mong là sẽ có một ngày tôi trở về Việt Nam để đi trên con đường đến trường NLS BD, và để gặp lại những khuôn mặt quen thuộc ngày nào. Hy vọng là ngày đó không còn xa nữa. Xin Đấng Tối Cao phò hộ cho các bạn của con. Sau cùng, nhưng cũng không kém phần quan trọng là nhờ Google search tôi mới tìm được website của NLS Bình Dương nầy."

Dù đã đọc nhiều lần, ngay lúc này, lòng tôi vẫn bùi ngùi khi đọc đoạn trích trên.

Trong tâm tình chung, tình tự chốn cũ đang thôi thúc, thầy trò ta đang mong chờ ngày tao ngộ.

NTN

 

Anh Chị Nguyễn Bá Hùng trong ngày Đại Hội Quốc Tế Y Nha Dược Sĩ năm 2008 

Mấy ai còn lưu giữ được những kỷ niệm của thời hoa niên!

Hình ảnh do nhạn tìm được trên không gian ảo, hy vọng anh Hùng cho phép chia sẻ với bạn bè những hình ảnh của anh.