Mỗi buổi sáng thức dậy, Bồ Câu tôi nhìn vào cuốn lịch treo trên tường, lấy cây viết gạch một cái trên tờ lịch, ngày cứ dần trôi qua, không còn bao lâu nữa đến ngày Đại Hội 4, những cánh chim nâu sẽ gặp lại nhau sau hai năm chờ đợi. Tin nhạn biền biệt mỏi mòn, không hiểu sau  ĐH 3 nhạn trở về có điều gì bất an không mà mãi tới giờ này không thấy tăm hơi, tông tích. Dù ở phương xa Bồ Câu len lén thay Nhạn rò rỉ đến quý Thầy Cô và các bạn tin về ĐH 4 sắp tới.
 
1/ Theo tin tức khí... voi cho tàu chạy... trên bờ, vùng Little Saigonnhư sau: Vào ngày Đại Hội, buổi sáng nhiệt độ hơi mát, buổi trưa từ 12 giờ cho đến 4 giờ chiều nhiệt độ tăng dần lên, xem bộ hơi nóng nên Ban Tổ Chức (BTC) đã chuẩn bị nhiều quạt máy để làm dịu bớt cơn nóng. Tuy nhiên vì tổ chức ở ngoài trời nên không thể nào chế ngự được cái nóng của trời hè Nam Cali, Bồ Câu xin đề nghị quý thầy cô và các bạn khi đi dự ĐH nên mang theo quạt giấy, quạt nilon, quạt mo, quạt tàu cau... để được thoải mái hơn. Bồ Câu nhớ kỳ ĐH 1 tổ chức ở Dallas,Texas vào tháng 7, mùa hè trời nóng như cái lò bánh mì, nhưng ông vũ sư Lưu Xẻn có sáng kiến lập giàn phun hơi nước giúp đỡ nóng - Ới ông Lưu Xẻn, Hội Trưởng NLSBDHN, có thể nào ông cho mượn giàn phun hơi nước đó được không?
 
2/ Thời gian không còn bao lâu nữa sẽ đến ngày ĐH, nhưng vẫn còn nhiều công việc đang đè nặng trên vai BTC và Ban Biên Tập (BBT) Trang Nhà, nào là chuẩn bị in Đặc San kịp phát hành vào Ngày Đại Hội, cũng như các anh chị Khóa 1 chuẩn bị áo thun làm quà tặng cho quý Thầy Cô và các bạn về tham dự ĐH.
 
Bồ Câu ở xa không giúp được gì nhưng cũng xin chia sẻ nỗi lo với các bạn. Kỳ ĐH 4 này, bạn Trần Đình Thảo CT khóa 3 sẽ cầm càng văn nghệ cây nhà lá vườn, đang rầu rỉ về chương trình “Ta Hát Ta Nghe,” chưa có ca sĩ nào ghi danh hết trọi! Bạn Thảo kêu gọi mọi nhà, mọi người, ngay từ bây giờ ráng tập “hót,” ráng luyện giọng cho thật hay, líu lo như những chú chim nâu gọi đàn vào mùa họp mặt, để trổ tài trong chương trình “karaoke” nha các bạn!
 
3/ Ngay từ bây giờ, Bồ Câu mong BTC mở máy thường xuyên để liên lạc với quý Thầy Cô và các bạn ở xa, hướng dẫn, chỉ đường cho những cánh chim nâu tìm đường về ĐH, kẻo bị lạc đường khổ lắm! Xin các bạn vào Trang Nhà, gõ vào mục Thư Mời Tham Dự ĐH 4 đã có sẵn các số phone để liên lạc với BTC.
 
4/ Theo như nội dung Thư Mời, nếu các bạn nào muốn ở khách sạn Ngàn Sao, ngay bây giờ hãy liên lạc với BTC để giữ chỗ trước, Bò Câu xin nói nhỏ cho các bạn biết ưu điểm của khách sạn này hoàn toàn miễn phí, vì tất cả mọi dịch vụ, chi phí đều do ông bà Song Hỷ tài trợ. Đặc biệt khách sạn này rất gần địa điểm tổ chức ĐH, các bạn chỉ cần đi bộ vài bước là tới ngay cổng chào của ĐH, không tốn tiền taxi đưa đón.
 
Các bạn nào muốn ở khách sạn Không Sao trong vùng Little Saigon, BTC sẽ giới thiệu một số khách sạn gần nơi tổ chức ĐH cho các bạn tiên việc đi lại, địa chỉ đã có trong thư mời tham dự ĐH.
 
Bồ Câu cũng báo cho các bạn một tin vui, chị cả Phan Thị Thuyết và phu quân đã có nhã ý mời tất cả chúng ta đến nhà anh chị sau tiền ĐH và hậu ĐH để tiếp tục hàn huyên tâm sự vì có thể trong thời gian các bạn gặp nhau ở ĐH, có nhiều chuyện lu bu, chưa kịp trút hết nỗi lòng của mình.  Anh chị Thuyết còn đặc biệt ƯU TIÊN cho các chàng hiệp sĩ, đang  làm công tác chuẩn bị ĐH, cuối ngày khỏi cần đi đâu tìm chỗ tắm rửa, cứ đến nhà anh chị, sẽ được tiếp đãi nồng hậu, tiêu chuẩn hơn hẳn khách sạn Ngàn Sao. Bồ Câu xin đại diện các bạn cám ơn tấm lòng vàng của anh chị.
 
5/ Trước tiền ĐH, 25 - 8 – 2017, BTC ĐH 4 sẽ có mặt thường trực vào ngày thứ năm 24 - 8 - 2017 tại nhà in Song Hỷ, nếu các bạn nào đến Cali sớm, vui lòng dành chút thời giờ quý báu ghé thăm các chàng hiệp sĩ đang cùng “kiến trúc sư” Nguyễn Văn Có xây dựng những công trình cho ĐH. Nếu có lòng từ tâm xin tiếp một bàn tay với BTC. Đặc biệt vào buổi tối sẽ được mời chầu cà phê tại quán “Ray Rức” do 2 cowboys Lưu Xẻn và Nguyễn Quan Huy khoản đãi.
 
6/ ĐH kỳ 4 sẽ dành rất nhiều thời gian cho các bạn tâm sự, theo như chương trình dự kiến buổi chiều tiền ĐH sẽ có chương trình đốt lửa trại. Sau ĐH, vào ngày 27 - 8 - 2017 là ngày hậu ĐH vẫn mở cửa để tiếp đón các bạn còn ở lại Cali, chưa nỡ rời bạn cũ, thầy xưa. Chúng ta níu kéo thêm chút thời gian cho tình NLS thêm đậm đà trước khi chia tay.
 
Bồ Câu xin bật mí một vài tin trên với đến Thầy Cô và quý bạn. Nếu có tin gì thêm, mong Nhạn vui lòng cứu bồ nhé! Hẹn gặp lại  nhau trong ngày ĐH 4.
 
Bồ Câu NLSBDHN