Nhân dịp đến dự Đại Hội 4 năm 2017, trạm dừng chân đầu tiên thầy trò NLS Bình Dương cùng bạn hữu từ Úc, Canada ghé lại San Jose trước hơn một tuần. Nơi đây, quê hương thứ hai của một số khá đông thầy trò NLS Bình Dương, Bảo Lộc… Họ thăm viếng nhau, đình đám và rủ rê cùng nhau đó đây. 

Điểm được chọn đến có tên “Mười Bảy Dặm Đường Tình.” Thật ra đó là tên do chúng tôi ví von gọi từ tên tiếng Anh “17 - Mile Drive.”   Đoạn đường mười bảy dặm xuyên qua và dọc theo bãi biển Pebble và Pacific Grove thuộc thành phố Monterey, Tiểu Bang California. Địa điểm du lịch này khá nổi tiếng, thu hút hơn 1.5 triệu du khách đến viếng hàng năm. 

Tên “Mười Bảy Dặm Đường Tình” nhằm thi vị hóa 17 dặm đường với cảnh trí tuyệt đẹp, nhiều loại cây lạ, nhất là cây Lone Cypress rất nổi tiếng. Mỗi dặm đường, một chỗ dừng chân có tên riêng với cảnh trí độc đáo, thú vị. Du khách đến viếng thường là những người yêu thiên nhiên nhất là dân đam mê nhiếp ảnh phong cảnh thiên nhiên dễ bị si mê cuốn hút bởi cảnh vật, nét đẹp hoang sơ của đất trời, của mây nước. 

Ngày đến viếng 22-8- 2017, trời âm u, mây mù, tuy nhiên chúng tôi cũng ghi lại được một ít hình chuyến rong chơi xuyên qua "Mười Bảy Dặm Đường Tình," chuyến đi quý hiếm, trong tâm cảnh không dễ dàng lập lại của bạn bè và thầy trò NLD Bình Dương.

Mời xem một số hình ảnh ghi lại của chuyến rong chơi.

Bấm vào đây xem ảnh