Nhạc phẩm "O' Sole Mio" do nhạc sĩ dương cầm tài hoa Giovanni Marradi trình bày

 

Tàu Holland America rời bến cảng Seatle 4 giờ chiều ngày 02-09-2017 với thông báo lịch trình hải hành đi về hướng bắc trực chỉ thành phố Juneau Thủ Phủ Tiểu Bang Alaska. Tàu chạy dọc theo bờ biển, ngoài khơi “open sea,” mất hơn một ngày rưởi, khoảng 38 giờ. Ngày thứ 3, 04-09-2017, tàu cập bến Juneau vào lúc 1 giờ trưa. Khách được rời tàu viếng phố phường.

Nguyên ngày thứ nhì trên tàu chúng tôi tha hồ nghỉ dưỡng sức sau nhiều ngày hối hả bắt kịp những chuyến bay, xe buýt, vội vã dạo phố phường Seatle trong thời gian thật ngắn..

Người thì ngủ nướng, người thì dạo rong làm quen với không gian rộng lớn của chiếc du thuyền như một thành phố nổi nhỏ thu gọn với những nhà hàng, khu mua sắm, giải trí, thể dục, thể thao... Riêng người viết những dòng này và vài bạn hay lang thang trên boong tàu ngắm cảnh trời nước mênh mông. 

Trước hay sau những bữa ăn, hoặc lúc lang thang trên tàu chúng tôi thường tập họp ghi lại một số hình ảnh. Người ghi ảnh lúc nào cũng muốn ghi thật nhiều hình ảnh của những vị tham dự chuyến đi nên có dịp, có ai ghi người ấy. . 

Xin san sẻ một số hình ảnh ghi lại vào ngày thứ hai của chuyến đi của thầy trò chúng tôi.

Mời bấm vào ảnh hay hàng chữ dưới đây xem hình ảnh ghi lại trong dịp này.

Ngày thứ nhì 03-09-2017