{jcomments on}alt

Những ngày cuối Thu, mưa suốt ngày không ngớt làm khí hậu trở nên lành lạnh. Hình như Đất Tri đã sẵn sàng chuyển sang Đông. Đây cũng là mùa lễ Đức Chúa Trời giáng sinh xuống thế gian, có lẽ ai ai trong chúng ta đều cm nhn được sự bình an ca mùa phước hạnh. Theo truyền thống thì mọi người gởi cho nhau thiệp chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới, người thân chia sẻ chút ít quà đôi khi do chính tay họ làm, gọi là trao cho nhau chút tình cảm ngọt ngào. Mùa Đông thì đêm dài ngày ngắn. Chỉ 4 giờ chiều là trời đã sẫm tối. Chen lẫn với ánh đèn đường là màu sắc rực rỡ của những ngôi nhà được trang trí bởi bao ngọn đèn xinh xắn, tạo nên một bức tranh đầy ánh sáng thật đẹp mắt. Ánh sáng đó còn mang ý nghĩa “Chúa đến mang niềm vui và ánh sáng cho con người".

Ở thành phố chúng tôi cư ngụ, trong lúc mọi người rộn rịp chờ đón mùa Giáng Sinh, thì một buổi sáng có vụ bắn súng giết người kinh hoàng xảy ra ngay giữa chợ. Mối lo sợ chưa kịp lắng xuống thì sáng sớm hôm sau một người thanh niên trẻ không hiểu vì lý do gì đã mang súng bắn ngay tại trường tiểu học làm thiệt mạng 20 em bé từ 5-10 tuổi và 6 người lớn. Còn bàng hoàng nào hơn khi nghĩ đến những bậc phụ huynh buổi sáng hôm đó còn đưa con tới trường, đâu biết đó là lần cuối cùng bên con… Còn chua xót nào hơn khi nghĩ đến những tâm hồn bé nhỏ, đôi mắt còn thơ ngây hân hoan mơ về món quà Giáng Sinh mà ông già Noel sắp đem đến cho chúng, thèm thuồng biết bao khi nhìn Mẹ chúng làm những chiếc bánh ngọt thơm phức. Hôm nay, chính những em bé đó đã kinh hoàng, hốt hoảng khi đối mặt với họng súng giết người, chứng kiến tiếng la hét, máu đỏ thắm, người ngã xuống!

Bạn ơi, chúng ta biết dù có bao lời chia buồn cũng không đủ để xoa dịu nỗi đớn đau trong thảm cảnh này... Lời nói của vị Tổng Thống kính yêu thốt ra: "Hôm nay trái tim chúng ta đã tan vỡ…” Riêng tôi cũng muốn được chia sẻ một điều. Tôi đã không ngăn được xúc động khi một cậu bé 7 tuổi chạy đến bên tôi và hỏi tôi có bao giờ nhìn thấy người chết không? Tôi trả lời:"Có, buồn thảm lắm". Nó nắm chặt tay tôi và nói: "Con đã nhìn thấy bạn thân con chết ngày hôm nay, 12/14/12".

Nếu có thể, cho tôi được chuyển đến các bạn lá thư của các vị thiên sứ gởi từ Thiên Đường:

A letter from Heaven...

Perhaps you aren’t ready yet,
To have to say goodbye.
Perhaps you thought of things,
You wish you had of said….well so have I.
For one thing I have told you,
Not to worry about me,
I'm with the Lord in Heaven now,
You knew that’s where I’d be.
I'm sorry if you’re feeling sad,
… I’m so happy now,
I’ve asked the Lord to heal the hurt,
& comfort you somehow.
It’s hard at the beginning,
I know you’ll make it through,
I hope it helps to know,
I”ll be waiting here for you...”

 

Và con gái tôi đã ghi lại cảm xúc của nó trên trang facebook của nó: “Nghĩ đến ngày tận thế tôi cũng không hề sợ, vì tôi biết chắc rằng bên cạnh tôi còn có gia đình, bạn bè, người thân... Nhưng tôi sợ hãi những hành động tàn nhẫn của con người còn sống đối xử với nhau…”

Mùa Giáng Sinh được xem như mùa hy vọng. Thiên Chúa được xem như biểu tượng của tình yêu. Xin mỗi người trên thế gian nầy hãy đong đầy tình yêu thương.

Kính chúc Thầy Cô,các bạn và gia đình tràn đầy yêu thương, hạnh phúc trong năm mới và mãi mãi.

Giáng Sinh 2012 - Năm mới 2013

CN