{jcomments on}alt

Kính thưa quý Thầy Cô,

Các bạn đồng môn thân mến,

Trong tâm tình kỷ niệm quá trình một năm thành hình Trang Nhà NLSBDHN, BBT chúng tôi xin mượn diễn đàn này hôm nay để tâm sự đôi dòng với quý Thầy Cô và bạn hữu.

Có thể nói dù đã một năm trôi qua, thời gian đó vẫn chưa đủ để chúng tôi quên được sự bỡ ngỡ của buổi đầu tiên khi nhận lãnh trách nhiệm coi sóc Trang Nhà. Với chút vốn liếng văn chương chữ nghĩa khiêm nhường, chúng tôi đã bắt tay làm việc khi mà kiến thức về Trang Nhà hoàn toàn là con số “0”. Việc soạn bài, đăng bài, đăng hình, đăng video đã là những thử thách lớn lao mà chúng tôi phải trải qua đúng như câu “Vạn sự khởi đầu nan”. Chúng tôi đã may mắn có Thầy Vương Thế Đức tận tình dìu dắt. Bằng lòng yêu mến, sự tận tụy và kinh nghiệm trong nghề, Thầy đã chỉ dẫn chúng tôi cặn kẽ từ kỹ thuật Trang Web, cho đến cách soạn bài, đăng bài. BBT chúng tôi vô cùng biết ơn Thầy và ngưỡng mộ lòng nhẫn nại vô bờ bến của Thầy khi Thầy phải hướng dẫn chúng tôi trong những buổi họp thường kéo dài đến 2-3 giờ sáng, mỗi tối thứ Sáu hàng tuần. Ngoài ra, bên cạnh chúng tôi còn có sự hổ trợ và góp bàn tay của Thầy Đặng Tấn Lung để đưa những hình ảnh sinh hoạt, thăm viếng thân thương đến với mọi thành viên.

Nhìn lại quá khứ một năm trước đây, khi Trang Nhà ra đời từ mục đích đơn giản là để trở thành mái ấm của gia đình NLSBD, là nơi tất cả Thầy Cô và anh chị em cựu học viên khắp nơi cùng hướng về để chia sẻ tin tức cập nhật trong sinh hoạt của đời sống, của tình yêu Thầy Cô, bạn bè, trường lớp và quê hương. BBT chúng tôi hy vọng trong thời gian một năm vừa qua Trang Nhà đã dần dần trưởng thành và đang thực hiện một phần nào trách nhiệm được giao phó.

Sự trưởng thành của Trang Nhà có lẽ sẽ rất khó khăn nếu không được sự yêu mến thủy chung của quý Thầy Cô và các bạn. BBT chúng tôi rất khâm phục và hãnh diện về sự đóng góp không ngừng của quý Thầy Cô và các bạn trong một năm qua. Quý Thầy Cô và các bạn đã tích cực cung cấp cho Trang Nhà một số lượng bài viết và bài sưu tầm đáng kể, nhờ đó chúng ta lúc nào cũng có sẵn một số lượng lớn bài vở trong "ngân hàng" bài, quả là một điều may mắn cho BBT chúng tôi trong công việc chăm sóc Trang Nhà. Có lẽ quý Thầy Cô và các bạn cũng cảm nhận được đường hướng của BBT là pha trộn bài sáng tác và bài sưu tầm. Nhưng gần đây, chúng tôi có nghe được vài ý kiến cho rằng Trang Nhà đăng bài sưu tầm nhiều quá. Xin thú thật, lý do BBT không quản ngại việc đăng các bài sưu tầm là vì chúng tôi trân trọng sự chuyên cần sưu tìm và tấm lòng chia sẻ của người gởi. Mong rằng chúng ta đón nhận Trang Nhà trong tinh thần thông cảm đó, và cùng nhau đóng góp bài vở trong mọi hình thức để giúp tăng thêm sắc thái sống động cho Trang Nhà, và để chúng ta cùng thưởng thức và cùng học hỏi những điều hay đẹp trong các món ăn tinh thần.

Dầu sao đi nữa, BBT chúng tôi muốn xem sự góp ý đó như một cơ hội để học hỏi và cải tiến cho Trang Nhà được tiến bộ và hoàn chỉnh hơn. Tuy Trang Nhà đã hoạt động đều đặn không ngừng trong năm vừa qua, nhưng vì thiếu nhân lực và thời giờ, phương thức làm việc của chúng tôi vẫn còn rất giản dị, do đó đôi khi có những thiếu sót ngoài ý muốn. Nguyện vọng của chúng tôi trong tương lai là thành lập một đường hướng làm việc có quy củ, hầu giúp duy trì một tiêu chuẩn rõ ràng về hình thức lẫn nội dung cho Trang Nhà.

Để thực hiện được điều đó, BBT chúng tôi mong muốn được thường xuyên nghe ý kiến đóng góp từ quý Thầy Cô và các bạn. Có như thế chúng tôi mới biết được điều gì phải vun bồi, điều gì phải cải tiến. Xin quý Thầy Cô và các bạn hãy giúp BBT chúng tôi bằng cách dùng phần "Viết Lời Bình" trên Trang Nhà hoặc gởi email trực tiếp đến Hội, để cho chúng tôi những lời khuyên, những ý kiến xây dựng hoặc những chia sẻ trong tình Thầy Trò, Bạn Hữu. Và hơn bao giờ hết, nhân dịp Trang Nhà tròn năm tuổi, chúng tôi mong mỏi được quý Thầy Cô và các bạn chia sẻ cảm tưởng về sinh hoạt của Trang Nhà trong năm vừa qua. Chúng tôi trân trọng tiếp nhận sự khích lệ của quý Thầy Cô và các bạn.

Một lần nữa BBT chúng tôi ca ngợi và cảm ơn tinh thần đoàn kết của Quý Thầy Cô và các Bạn qua việc hổ trợ hết sức đắc lực phương tiện tài chánh cần thiết cho sự hiện diện của Trang Nhà. Song song với thành quả vừa nêu trên, chúng tôi kêu gọi sự đóng góp nhân sự để tiếp sức với BBT nhằm duy trì sinh hoạt và phát triển từ hình thức đến nội dung của Trang Nhà như Thầy Cô và các Bạn đã thấy trong thời gian qua. Tuy công việc Trang Nhà có thể xem là một trách nhiệm lớn lao cộng thêm vào đời sống đã quá bận rộn, nhưng trên khía cạnh lạc quan, việc làm này có thể có khả năng tô điểm thêm màu sắc cho cuộc sống của chúng ta.

Nếu quý Thầy Cô và các bạn muốn tham gia, xin liên lạc với BBT chúng tôi. Chúng tôi muôn vàn cảm ơn.

Mong lắm thay sự tiếp tục hổ trợ và đồng hành của quý Thầy Cô và các bạn. Kính chúc quý Thầy Cô và các bạn luôn luôn dồi dào sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Thân Ái,

BBT Trang Nhà NLSBDHN