2016-05-5
 
Kính thưa Quý Thầy Cô và các bạn thân mến,
 
Khởi đi từ ngôi trường dù chỉ tồn tại 9 năm ngắn ngủi (*), và nửa thế kỷ đã qua đi nhưng thân tình, keo sơn ngày cũ vẫn đậm đà, vẫn thắt chặt. Sau cơn dâu bể, đàn tan nghé rẻ, thầy trò ta vẫn luôn tìm đến nhau. Nơi quê nhà, mấy mươi năm qua những buổi họp mặt thường niên được tổ chức. Riêng những người con xa xứ, hơn bốn mươi năm tiếng gọi bầy đàn luôn thôi thúc, luôn réo gọi tìm kiếm nhau, và khi Hội được thành lập, mỗi hai năm từ muôn nơi, chúng ta tìm đến nhau qua những kỳ đại hội.
 
Như bao hội đoàn của những người xa xứ, việc thực hiện đặc san gần như thông lệ nếu không nói là điều tất yếu; thầy trò ta cũng vậy, đã nhiều năm tháng ấp ủ, bao lần thảo luận, bàn bạc. Vừa qua, một lá thư kính gởi đến một số Thầy Cô, trình bày ý nguyện, tham khảo ý kiến thêm. Rất vui mừng nhận được hồi đáp với sự nồng nhiệt khích lệ và thật phấn khởi khi biết sẽ được chung vai giúp sức.
 
Nay xin mượn thư ngỏ nầy nêu quyết tâm với tất cả, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ về việc thực hiện Đặc San dùng làm quà cho nhau nhân dịp Đại Hội Thứ Tư được dự định tổ chức vào tháng 8 năm 2017. Qua đó, ghi lại dấu tích về Trường, về những kỷ niệm của nhau ở những năm tháng xa xưa, cùng lúc chia sẻ tâm tình của dòng sống mấy mươi năm đã trôi xuôi.
 
1. Về Nội dung:
 
Chủ đề được đề nghị: Trường Xưa, Thầy Cô và Bạn Cũ.
Đặc San gồm hai phần: bài vở và danh sách Thầy Cô, Học Viên.
 
1.1   Bài vở (70% số trang):
 
Gồm nhiều thể loại, bút ký, truyện, thơ, truyện vui, hình ảnh xưa về Trường… Kính mong Thầy Cô, các bạn dành chút thì giờ viết bài cho Đặc San. Bài viết có dấu, không quá 6 trang đánh máy. Ngoài ra, xin đặc biệt ủng hộ đề mục, “Đôi Nét Chấm Phá về Thầy Cô và Bạn Bè” với bài viết ngắn, tối đa 2 trang.  Mong được nhận những hình ảnh xưa về trường, bản “scan,” nếu có.
 
Ưu tiên cho những sáng tác mới, khi nhận được sẽ lần lượt đăng trên Trang Nhà, và sẽ chọn đăng trên Đặc San. Đồng thời, một số bài đã đăng trên Trang Nhà trước đây cũng sẽ được chọn, nhờ tác giả giúp gởi lại những sáng tác ưng ý nhất của mình. 
 
Để kịp trình bày, ấn loát, hạn chót nhận bài được định vào ngày 28  tháng 2 năm 2017.
 
1. 2 Danh Sách Thầy Cô, Học Viên (30% số trang):
 
Chúng tôi cố gắng thực hiện danh sách Thầy Cô, Học Viên (các lớp) với hình ảnh đính kèm. Danh sách sơ thảo sẽ được đăng dần trên Trang Nhà. Đây là việc dày công, mong được sự hỗ trợ, giúp sức hoàn chỉnh. Xin báo cho biết những sai sót, khiếm khuyết. Xin cung cấp hình ảnh của chính mình hay của bạn bè, nếu có.
 
Hy vọng các danh sách tương đối đầy đủ, hoàn chỉnh kịp lúc, nếu được, mong sẽ là chút đóng góp vào việc thực hiện Kỷ Yếu tại quốc nội được dự định phát hành vào cuối tháng 11, năm 2016.
 
Danh sách sẽ được lưu giữ thường trực trên Trang Nhà như là tài liệu về thầy trò ta, sẽ cập nhật thường xuyên khi nhận được những tin tức mới.
 
2.  Về Tài Chánh:
 
Chi phí ấn loát được phỏng định khoảng $ 4000 - $ 4500, tùy độ dầy của Đặc San. Mong Thầy Cô, các bạn nhiệt tình hỗ trợ. Mọi đóng góp xin gởi về địa chỉ ghi ở cuối thư.
 
Xin thưa, việc hỗ trợ tài chánh, nhân lực, bài vở thật thiết yếu để Đặc San được trình làng; trên hết là sự biểu lộ, đánh dấu cho sự đồng tâm, chung sức gói ghém yêu thương, chăm chút món quà tinh thần đầu tiên dành cho nhau, sau chuổi dài năm tháng rời Trường. Nếu Đặc San thứ hai không thực hiện được, thì xin xem đây là món quà cuối đời gói trọn, đong đầy tình tự, tâm huyết của thầy trò ta nâng niu, trân trọng trao gửi cho nhau khi tuổi đời "màu hoa niên" vừa chợt đó, đã chợt phôi pha.
 
Với tất cả tâm tình kính mến,
 
Ban Thực Hiện Đặc San
 
Quỹ thực hiện Đặc San:
 
c/o Nguyễn Thị Phụng
10622 Westminster Blvd.,
Garden Grove, CA 92843 USA
Phone: (714) 422-8270
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
(*) Trường Trung Học NLS Bình Dương khai giảng niên khóa đầu năm1966-1967, với các lớp 8. Năm 1975 Trường bị xóa tên.