Nếu ngôi trường NLSBD dấu yêu đã cho chúng ta những kỷ niệm đầu đời, những kỷ niệm thương thương, nhớ nhớ… một thời mới lớn trong tình thương yêu của Thầy-Cô, của những người bạn đồng môn… thì những lần Hội Ngộ nơi đất khách quê người, sau bao thăng trầm của cuộc sống mang lại cho chúng ta những hơi ấm Tình Người, tình Thầy Trò, tình Đồng Môn mãi mãi không bao giờ chúng ta quên được.

Xuất phát từ những tình cảm chân thành, những khát vọng, ước ao được một lần gặp mặt (xem dung nhan ấy bây giờ ra sao…!) Quí Thầy Cô, bạn đồng môn đã vượt bao cách trở tìm về với nhau trong vòng tay ấm áp thân tình, tìm về những kỷ niệm của một thời đứng trên bục giảng, một thời cắp sách...

Khởi đầu cho cuộc hội ngộ 1 tại Arlington, Texas (4-7-11), lần thứ 2 tại San Diego, Cali (4-7-13) và lần thứ 3 tại Little Saigon, Nam Cali (22-8-15) mang lại cho Thầy – Trò nhiều kỷ niệm, nhiều luyến lưu, nhiều hứa hẹn cho kỳ hội ngộ lần 4.

Sáu năm cho ba lần hội ngộ, Ban Điều Hành NLSBDHN đã khơi dậy từ trong ký ức bằng những hình ảnh thân thương: cổng trường, lớp học, văn phòng Hiệu Trưởng, hành lang ghế đá…, những địa danh như Quán Cơm Xã Hội, trạm xá y tế Búng v..v… Để làm nên những điều kỳ diệu đó BĐH và BTC đã vượt qua những khó khăn cách trở về địa lý, thời gian, không gian, ngồi lại với nhau, góp mỗi người một bàn tay cho những lần ĐH, trong số đó có những bàn tay âm thầm, chưa một lần khoát trên mình chiếc áo NÂU góp sức.

Đại Hội I thành công nhờ sự đóng góp nhiệt tình của gia đình bạn Lưu Xẻn, trong đó anh chị Bảy lo từng miếng ăn, thức uống, từng giấc ngủ của quí Thầy Cô và các bạn từ những phương trời xa về họp mặt. ĐH II tại nông trại của Thầy Nguyễn Ngọc Ẩn và Cô Nguyễn Thị Quới đã ưu ái tạo mọi điều kiện thuận tiện cho thầy trò NLSBDHN gặp nhau, thì ĐH III hai bạn Phạm Văn Nghĩa và Nguyễn Thị Phụng đem hết gia đình ra phục vụ cho ĐH.

Hình ảnh thân thương chị Ba của Nghĩa đi nhặt từng cái lon, chai nước, những thức ăn vun vãi ra ngoài thùng rác, sắp xếp lại thức ăn trên bàn dưới nắng trời oi bức mà trên mặt lúc nào cũng cười, hỏi han sức khỏe từng người sao mà quá cảm động! Dù giờ quá khuya nhưng những đứa con của Nghĩa - Phụng lúc nào cũng túc trực để sẵn sàng đưa, đón quí Thầy Cô hay các bạn về nhà người quen hay khách sạn.

Những chàng rể quí của gia đình NLSBD như anh Thông phu quân chị Trần Thị Hường (CN-K3), anh Võ Đình Các chồng chị Phan Thị Thuyết (CN-K1), anh Sơn ông xã của Nguyễn Ngọc Nhân (MS-K3) đã góp bàn tay từ những ngày đầu trước tiền ĐH. Những nàng dâu như bà xã anh Lê Văn Năm (CT-K2), bà xã Nguyễn Tấn Thành (MS-K2) cùng nhiều nàng dâu thảo đã cho chúng ta những món ăn ngon trong lần hội ngộ nầy.

Ban Điều Hành và Ban Tổ Chức Đại Hội III chân thành cám ơn những tấm lòng cao quí đó, những bàn tay âm thầm góp sức cho Thầy Trò chúng ta có nhiều kỷ niệm bên nhau khi thời gian và tuổi tác không còn chờ đợi ai nữa.

Hai Râu

Kỷ niệm ngày hội ngộ lần 3 tại nhà in Song Hỷ Little Saigòn 22-8-15

Anh Bảy của anh Lưu Xẻn phát biểu cảm tưởng khi nhận bảng tri ân của Hội cho sự tích cực góp sức tổ chức ĐH I của anh chị 

Thầy Nguyễn Ngọc Ẩn và Cô Nguyễn Thị Quới đang dẫn đầu phái đoàn tiến về cổng chào Đại Hội II tổ chức tại nông trại của Thầy Cô tại San Diego, CA

Anh chị Nghĩa Phụng và hai cháu, Phạm Thiên Vũ, Phạm Kim Tina 

Anh Chị Nguyễn Tấn Thành

Chị Trần Thị Hường và chàng rể quý Thông 

Anh Chị Lê Văn Năm

Anh Võ Đình Các  và chị Phan Thi Thuyết

Chị Ba (đeo mắt kiếng) và chị Nguyễn Ngọc Nhân dự chuyến "Dư Âm Đại Hội"

Anh Nguyễn Hùng Sơn, chồng chị Nguyễn Ngọc Nhân, MS Khóa 3 đang kể chuyện giúp vui