Nối tiếp loạt bài "Những Người Bạn Của Tôi" nếu gọi là “Già Chuyện Nhiều Tập” cũng đúng luôn, nay xin viết về vị còn lại trong nhóm “Ngũ Long Công Nương” đó là chị Nguyễn Thị Phụng, MS Khóa 2.

Tôi biết chị từ những ngày chúng tôi còn e ấp trong tà áo nâu NLS Bình Dương. Những năm tháng ấy, tuy không được quen, nhưng tôi biết khá nhiều về chị, người con gái Xứ Búng, học trên tôi một lớp và cùng ban Mục Súc. Thỉnh thoảng tôi nhìn thấy chị trong những giờ thực hành bên khu Nông Trại hay ở hành lang lớp học trong những giờ ra chơi.

Hình ảnh chị được nhớ với mái tóc dài phủ vai, gương mặt khả ái, hiền hậu, đặc biệt nét dáng e lệ rụt rè, mộc mạc đáng yêu của chị. Tôi đoan chắc thời ấy, không ít chàng trai NLS Bình Dương lẫn Trịnh Hoài Đức không khỏi tơ vương, và hẳn chị là nguyên nhân cho những đêm trăn trở dệt tình bên gối mộng và là nguồn cảm hứng cho những vần thơ lãng mạn của tình yêu đầu đời ở tuổi học trò.

Không rõ bao nhiêu bài thơ đã được mạnh dạn trao tay và bao vần thơ vẫn còn dấu kín trong tim cho mối tình lặng lẽ đơn phương.

Hơn bốn mươi năm trôi qua, tôi gặp lại chị, vẫn nét thanh tú, vẫn dáng vẻ e ấp. Qua hình ảnh trên trang nhà tôi thấy anh Phạm Văn Nghĩa CT Khóa 2 lúc nào cũng kè kè kế bên, tôi đoán anh là người diễm phúc, là người bạn đời của chị.

Hên thiệt, lâu lâu bói một quẻ trúng phóc! Một hôm tình cờ vào Facebook thấy hình đôi uyên ương Nghĩa – Phụng kỷ niệm ba mươi lăm năm ngày thành hôn. Vốn bản tính nhanh nhẩu, tôi vội vàng nhờ trang nhà đăng lời chúc mừng. Đọc tin, Thầy Cô, bạn bè xa gần khắp nơi gọi về tới tắp chúc mừng. Hoảng quá anh chị nhờ Trang Nhà đính chánh, hình kỷ niệm thành hôn đăng chúc mừng là hình của lễ kỷ niệm từ hai năm trước.

Nghe đâu, sau vụ chúc mừng lộn báo hại anh chị tốn bộn xu. Do đó, ngoài quà anh chị thân tặng để rút thăm trúng 1000 thiệp cưới như tin đồn được loan qua bài "Vợ Chồng Lúa Đi Dự Đại Hội". Anh chị sẽ tặng không 5-6 Iphone bị cháy cho ai có tay nghề biết sửa IPhone 6.

Nhạn tiết lộ thêm, năm nay kỷ niệm ba mươi bảy năm ngày thành hôn, anh chị sẽ tổ chức trên du thuyền và mời hết thảy bà con NLSBD tham dự.

Nhân đây, Thầy Cô và bạn hữu xin thân chúc anh chị thêm 63 năm tiếp nối sẽ là những năm tháng ngọt ngào trăng mật.

Viết về chị Phung, không nhắc đến anh Nghĩa, e rằng là sự thiếu sót không nhỏ.

Với tôi, anh là người niên trưởng được nhiều người biết. Thầy Cô dù không dạy trực tiếp, bạn bè dù không học cùng lớp phần đông biết anh là một trong những học sinh cần cù siêng năng của Trường.

Dù sau bao năm tháng vật đổi, sao dời, đức tính này của anh vẫn còn nguyên vẹn, được Thầy Cô và bạn bè nhận biết những đóng góp tích cực của anh qua cương vị của một trong những người trong Ban Điều Hành Hội, Trang Nhà và Ban Tổ Chức các lần Đại Hội qua. Với nhiệt tâm, anh chị đã chung sức với một số bạn bè cùng tâm huyết đã tổ chức thành công hai lần Đại Hội I và II và đang cật lực chung vai tổ chức Đại Hội III.

Mặc dù ngày ngày phải đối mặt với nhịp sống bận rộn nơi xứ người, nhưng với sự nhiệt tâm anh chị không quản ngại vất vã gánh vác công việc chung của Hội. Mái ấm và cơ sở kinh doanh của anh chị luôn là chỗ đến, nơi ghé lại của Thầy Cô, bạn bè. Tất cả đều cảm động trước sự ân cần tiếp đón của anh chị. Hơn thế, anh chị luôn dang tay giúp mỗi khi có sự kêu gọi những trường hợp khó khăn hay bệnh tật.

Đại Hội III kỳ này sẽ được tổ chức tại Nhà In Song Hỷ. Thầy trò ta ai ai cũng biết anh chị là chủ nhân đã đành, cư dân Little Sài Gòn, nếu nhận được tin vui phần lớn đều đến từ cơ sở kinh doanh được thiết lập khá lâu năm của anh chị.

Không ngoa nếu thầy trò ta có dịp đến thăm phố Bolsa, nếu muốn đến thăm đôi bạn tử tế Nghĩa – Phụng mà không muốn tốn tiền taxi, xin mách là, sẵn người có tuổi, chịu khó đóng kịch, lộ vẻ lụm cụm và không rành ngôn ngữ thì hãy đón xe cảnh sát, đưa tờ giấy với mấy chữ “Song Hy Printing” thì sẽ được chở đến tận nơi, khỏe ru  không tốn một xu. .

Nhân đến dự Đại Hội III sắp tới, hãy thử xem, nếu không đúng thì cũng chẳng mất mát gì. Tệ lắm bị đưa về bót thì gọi anh chị Nghĩa – Phụng đến lãnh ra, đón về và chắc chắn không bị sứt mẻ miếng nào. Chúc may mắn cho những ai muốn thử.

Xin hẹn gặp toàn thể bà con NLS tại Nhà In Song Hỹ ngày Đại Hội. Chắc chắn niềm vui và nỗi hân hoan cho ngày tao ngộ đang chờ đón chúng ta.

NTN

Thầy Cô Huỳnh Kim Ngọc chụp hình lưu niệm với anh Nghĩa trước cơ sở kinh doanh của anh chị Nghĩa - Phụng

Anh Nghĩa thời học trò

Chị Phụng thời học trò