Sau một thời gian lắng tai nghe ý kiến đóng góp của quí Thầy-Cô và bạn học cùng trường. Ban Điều Hành Hội  NLS Bình Dương Hải Ngoại quyết định dời ngày tổ chức Đại Hội III vào ngày 22 tháng 8 tại Cali thay vì vào ngày July-4.  Tôi phone liền cho bạn Lê văn Năm (CT/K2) đang sống tại thành phố Chatanooga,TN. Anh chị Năm hưởng ứng ghi danh liền, chỉ sau Hai Râu một bước.

Với bản tính hiền lành, chân thật, hiếu khách trân trọng tình cảm bạn bè xa gần… Anh Năm đã tâm sự với tôi rằng, “ngoài mái ấm gia đình hiện tại, anh Năm còn có thêm hai gia đình nữa là đại gia đình NLSBD và gia đình khóa 8BC trong quân ngũ.”

Nhạn nhắc, Hội rất biết ơn cho việc anh chị Năm đã gởi tiền ủng hộ Đai Hội II dù anh chị không dự được. Thế là đã hai kỳ vắng mặt, lần nầy không thể bỏ qua vì mấy mươi năm xa cách kể từ lúc rời ngôi trường NLSBD, những nhớ nhớ, thương thương quý Thầy Cô, bạn bè, những người đã để lại  trong lòng anh những kỷ niệm đầu đời, những tháng ngày đẹp trong thời xa xưa ấy…

Anh là tác giả bài viết “Hai Hình Ảnh - Một Cuộc Đời”, những lời tâm tình mộc mạc, ghi lại những ngày đầu tiên bước vào ngôi trường NLSBD thân yêu của chúng ta vào niên khóa 69-70 lớp CT. Tôi xin phép anh trích lại vài đoạn của bài viết ấy:

- “khi ghi danh dự thi tuyển vào trường NlSBD, tôi không có một chút gì khái niệm về các ngành học đó, chỉ thấy ban CT học toán theo chương trình ban B giống như bên ngoài phổ thông, thế là tôi chọn ngành CT

- “Ngày qua ngày tôi bắt đầu thích thú về ngành nầy nhất là môn Trắc Địa, được ôm máy ngắm trong tay, thế là tôi có dịp lia máy nhìn lén mấy cô hàng xóm trường bên cạnh (THĐ)

- “khi chơi thể thao (đá banh) biết mình không có năng khiếu, nhưng trận đấu nào tôi cũng đi theo cổ võ nhiệt tình”

Với những ước mơ thật bình thường và giản dị, mong mang sự hiểu biết từ ngành học của mình giúp ích cho đời, cho xã hội. Rất tiếc hoài bảo đó anh không có dịp thực hiện. 

Đáp lời sông núi theo tiếng gọi của quê hương, anh nhập ngủ khóa 8 BC SQTB/TĐ. Chí làm trai chưa được vẫy vùng thỏa chí thì bị lùa vào những vùng rừng sâu nước độc, bỏ lại gia đình và người vợ trẻ đang mang mầm sống mới vừa tượng hình.

Trải qua những năm tháng gian truân, giờ đây anh chị xây mái ấm gia đình tại thành phố Chattanooga, TN. Lòng hiếu khách của anh chị lúc nào cũng muốn mời quý Thầy-Cô và bạn bè có dịp đi đây đó về miền Trung Tây Hoa Kỳ hãy ghé ngang qua thăm rặng núi Rocky Moutain một trong những kỳ quan của nước Mỹ bên cạnh dòng sông hiền hòa Tennessee, là nguồn cung cấp điện cho cả một vùng rộng lớn phủ khắp đến tận San Jose thuộc Tiểu Bang Cali.

Xin chuyển lời nhắn của nhạn cho bạn Năm, “Sao không viết tiếp vài bài về bạn bè nhân dịp Đại Hội sắp tới. Ai cũng mong đọc bài của bạn.”

Chắc chắn Thầy Cô và bạn bè rất vui được gặp anh chị Năm vào tháng 8 này. 

 
Hai Râu