Một lần nữa hưởng ứng lời kêu gọi của nhạn tôi xin loan báo tin vui chị Nguyễn Ngọc Nhân, MS Khóa 3 cùng chồng là anh Sơn sẽ dự Đại Hội III cùng viết đôi điều về người bạn "hiền thục như ma soeur" của bọn mình.

Chị học tại trường NLSBD từ lớp 8 đến hết niên học lớp 11, sợ cô công chúa, dáng người nhỏ, ốm yếu sẽ không kham nổi công việc chân lấm tay bùn, nuôi gà, đuổi vịt nên gia đình đã đưa chị quay lại học theo chương trình phổ thông.

Rời Trường mình, chị Nhân học tiếp và đậu tú tài II phổ thông.  Mặc dầu không đi trọn vẹn hết bậc trung học NLS nhưng chị đã gắn bó với NLS Bình Dương 4 năm. Với từng năm học ấy nên chị nặng tình với Trường, với Thầy Cô và bạn bè NLS  Bình Dương  hơn so với trường phổ thông.

Sau nhiều lần vượt biên không thành, cuối cùng chị cũng đến được bến bờ tự do theo diện đoàn tựu gia đình. Đến Mỹ chị định cư vùng Nam California cho đến nay.

Vài năm sau, quen được anh Sơn và anh chàng này với khổ nhục kế mong chiếm được trái tim của chị. Anh Sơn kể về nỗi gian truân trong thời gian đeo đuổi chị. Mỗi ngày đi làm về từ San Diego đến Bolsa, phải thay hết 5 cặp vỏ xe, phải đi qua nhiều cửa ải gia đình làm cô "công chúa" xiêu lòng đồng ý  theo chàng về "mái ấm với hai quả tim vàng" ở San Diego.

Hiện tại anh chị có được một  gia đình hạnh phúc hoàn mãn với hai cháu đều ngoan và học giỏi. Mới đây một tin vui được chia sẻ, chúc mừng anh chị Nhân- Sơn cho sự thành công xuất sắc của cháu trong việc học. 

Từ ngày Trang Nhà của Hội được lập, chị thường xuyên theo dõi và đọc không thiếu sót bài viết nào, cùng tin tức liên quan đến Trường, Thầy Cô và bạn bè..

Vì biết vợ nhớ Thầy Cô, bạn bè cũ nên anh Sơn đã tình nguyện ở nhà chăm nôm con cái, chăm bón vườn rau để chị mình ênh tham dự Đại Hội I ở Texas. Với tính lo xa, trước khi đi chị đã cẩn thận treo bảng trước nhà: "Cha con nhà nầy có thể tự lo liệu cho nhau được, không cần hàng xóm giúp đỡ".

Cẩn thận hơn, Đại Hội II chị dẫn chồng theo, trước để trông giữ, sau để anh em NLS Bình Dương có người phụ giúp một tay trong việc chuẩn bị. Nhân đó  cho thầy trò ta được gặp anh chàng rễ quý Sơn.

Anh Sơn người rất vui vẻ, hoạt bát, thân thiện và dễ hòa đồng coi bạn bè của vợ như bạn bè của mình. Với tính tháo vát, sốt sắng khi đến dự Đại Hội thấy bạn bè của chị bận rộn, anh đã xắn tay nhào vô cật lực phụ giúp không nề hà bất cứ việc gì. 

Anh Sơn có  biệt tài kể chuyện, trong mục văn nghệ góp vui ở Đại Hội II, với lối pha trò hóm hỉnh và duyên dáng anh  kể về chuyện làm sao anh được làm rễ NLS Bình Dương, và tại sao anh có mặt ở đây. Câu chuyện đã làm cho cả Thầy Cô và bạn bè  được một phen cười no bụng với sự cảm mến đặc biệt.

Tất cả khen thầm cho sự tốt phước và sự khéo chọn của chị Nhân. Hy vọng Đại Hội tới đây được anh kể cho nghe những câu chuyện thú vị khác

Kỳ nầy cả Anh Sơn lẫn chị Nhân cùng hai con  tham dự Đai Hội. Sau đó chị và hai đứa con cưng  sẽ đi cùng Thầy Cô và bạn bè dự chuyến "Mễ Du". Riêng anh Sơn tình nguyện ở nhà chăm sóc vườn cây, sân cỏ. Nếu tấm bảng dùng trước đây vẫn còn, và nếu còn ý định treo trước cửa nhà có lẽ chị nên bỏ bớt đi vài chữ cho hợp lý vì các con đi theo chị.

Chuyện chị Nhân là một người hiền lành, thật thà thì thầy trò ta ai ai cũng biết, nhưng nhạn mách nhỏ chị là người vợ đảm đang, ngoài việc giỏi giữ chồng chăn con, chị rất khéo léo trong việc nấu nướng, làm bánh, thêu thùa, may vá.. Phần chắc kỳ Đại Hội kỳ này thầy trò ta sẽ thưởng thức tài nấu nướng của Chị,

Thầy Cô và bạn bè  rất mong gặp gia đình Anh Chị trong ngày Đại Hội.

PPP

Anh chị Sơn và Nhân

Chị Nguyễn Thị Ngọc Nhân và chị Thu Tịnh

Chị Nhân đại diện Hội trao bảng Tri Ân Thầy Cô đến Cô Trịnh Thị Kim Loan