Những năm tháng học trò lưu trú nơi Xứ Búng tôi không được hân hạnh quen biết chị Chung Thanh Tú.  Trong tình cờ cả hai cùng dự Đại Hội 4 của NLS Bảo Lộc vào năm 2007, tôi khám phá ra chị học CN Khóa 1, đàn chị NLS Bình Dương của tôi. Thật là duyên kỳ ngộ!

Mối giao tình giữa chị và tôi phát sinh từ dạo đó. chị là cư dân của thành phố Milpitas, thuộc Bắc Cali, cách San Jose, nơi tôi đang cư ngụ  chỉ khoảng mươi phút lái xe, nên chúng tôi thường gặp gỡ và trở nên gần gũi, thân tình.

Qua chị, tôi được biết, trước đây, may mắn chị đã có cơ hội được du học và làm việc một thời gian ở Anh Quốc, có lẽ nhờ kinh nghiệm sống nhiều năm ở nước ngoài, một quốc gia có cùng  ngôn ngữ và nền văn hóa không khác biệt nhiều, hơn nữa nhờ sự khéo léo, khả năng thích nghi nhanh đã giúp chị dễ dàng hội nhập vào đời sống mới khi đến định cư nơi đây, quê hương thứ hai của mình.

Tôi được biết chị là người giàu nhiệt tâm và luôn tha thiết với trường xưa, bạn cũ. chị cùng với một vài người bạn NLS Bình Dương được sự hỗ trợ, khuyến khích của một số Thầy Cô đã mạnh dạn tạo lập và ra công chăm sóc trang nhà NLSBD hải ngoại. Điều này được quý Thầy Cô cùng bạn hữu cảm kích và nhắc nhớ như là bước khởi đầu, là hạt mầm gieo ương để thầy trò ta dễ dàng, dần tìm được nhau càng ngày càng đông hơn. Từ đó, Đại Hội I được tổ chức, Hội được thành hình, phát triển, tìm được bạn bè mỗi ngày mỗi đông hơn trong những năm qua.. 

Trang nhà những ngày đầu được lập vốn là mảnh vườn đơn sơ, với sự chung sức của Thầy Cô, bạn bè nay là ngôi vườn với sắc tươi thắm và được sự lưu tâm, thăm viếng của nhiều người. Công khó của những người sáng lập viên và chị là thành viên rất tích cực đã ra công chăm sóc nhiều năm, phải kể thêm công của cháu Phúc đã phụ giúp mẹ. Nhân Đại Hội kỳ 1 tại Dallas, Texas năm 2011, Thầy Nguyễn Thượng Hạng đã thay mặt Thầy Cô, Hội và bạn bè vinh danh công khó của chị và cháu. Những bài viết đó đây, hay những câu chuyện trao đổi riêng tư. điểm son ấy vẫn được gợi nhắc.

Qua liên lạc, được biết chị là người luôn có lòng với Thầy Cô và bạn hữu làm tôi thêm ngưỡng mộ. Chị thường dành thời giờ để gọi, liên lạc thăm hỏi vấn an sức khỏe họ. Chị cũng thường tự mình hay kêu gọi bạn bè thân thiết vươn tay ra mỗi khi có sự kêu gọi giúp đỡ những trường hợp khó khăn hay bệnh tật.  

Nhiều lần lướt qua danh sách dự Đại Hội kỳ III, chưa thấy tên chị, nhưng tôi tin, với tâm tình của một người luôn thương mến Thầy Cô và bạn bè thế nào chị cũng sẽ cố gắng thu xếp đến dự. Đại Hội năm nay có lẽ được sự tề tựu đông đảo nhất. Thầy Cô, bạn bè ngoài việc ráng thu xếp đến dự, ai cũng đã cố ra công kêu gọi cùng tham dự. Hãy ráng thu xếp nghe chị Tú. Thầy Cô và bạn bè rất mong và sẽ thật vui với sự hiện diện của chị.

NTN

Ban Điều Hành Cựu Hoc Viên NLS Bình Dương được bầu vào Đại I và được tái tính nhiệm vào Đại Hội II, năm 2013

 

Thầy Nguyễn Thượng Hạng đại diện Thầy Cô và Hội trao bảng tưởng lệ vinh danh chị Chung Thanh Tú và con chị, cháu Phúc trong ngày Đại Hội I

Chị Chung Thanh Tú đại diện Hội trao bảng tri ân Thầy Cô đến Cô Bạch Thị Vàng