Nhạn mừng húm báo cho biết Chị Lê Thị Thu Hà MS Khóa 1 sẽ tham dự Đại Hội III đã lâu, nhưng có lẽ vì bù đầu với nhiều tin dồn dập nên chưa kịp loan. Nay được nhạn ngỏ lời nhờ, mừng quá! Tôi xí phần để được viết đôi dòng về người Chị, bậc “tiền bối” của tôi.
 
Nơi xứ người, tôi và Chị biết nhau từ trước trong một lần họp bạn ở nhà người quen. Từ đó, hai chúng tôi cảm thấy có vẻ hợp hợp và “kết nhau”, nhưng mãi tới khi cả hai cùng đi dự ké Đại Hội NLS Bảo Lộc ở San Jose năm 2007 mới phát hiện ra mình là gà cùng chuồng NLS Bình Dương. Nhận ra nhau trong sự ngỡ ngàng và tiêng tiếc. Ngỡ ngàng vì quen nhau khá lâu nhưng không ngờ rằng cả hai có cùng mối liên hệ thân thiết, từng một thời là bạn đồng môn áo nâu. Tiêng tiếc là tại sao mình không nhận ra nhau sớm hơn để có nhiều thời gian, cơ hội tâm tình nhắc nhớ nhau về những kỷ niêm vui buồn của  tháng ngày học trò nơi khung trời Xứ Búng. Như để an ủi mình, năm tháng trước mặt vẫn còn đó, đang chờ chúng ta… dù chút trễ tràng vẫn hơn là chẳng bao giờ phải không chị?
 
Qua liên lạc, qua quen biết và qua đọc một số bài viết của riêng chị, của Thầy Cô và bạn bè cùng hình ảnh cho biết chị luôn hết lòng, luôn nhiệt tâm với Thầy Cô và bạn hữu xa gần. Mỗi khi họ có dịp đến viếng thành phố San Jose, chị và gia đình ân cần  tiếp đón trong sự chân tình đầy thương mến. Trong tôi chị là một người đàn chị luôn vui vẻ, tử tế, dễ hòa đồng và luôn dịu dàng, đồng thời cũng là một người thật giàu ý chí, một người mẹ luôn hết lòng vì con cái.
 
Chứng kiến các con của chị, từ các cậu bé ngày nào, nay là những người thanh niên trưởng thành, hiếu thảo, giỏi giang, thành tài. Gần đây được đọc bài viết “Xin chia sẻ niềm vui chung”, chẳng những các cháu là niềm tự hào, niềm hãnh diện riêng cho cha mẹ cho gia đình. Xin phép, chúng tôi gia đình NLSBD nói riêng và cộng đồng Người Việt Tị Nạn nói chung được vui với niềm vui chung, niềm hãnh diện, niềm tự hào về các cháu.
 
Về Chị, tôi luôn ngưỡng mộ tâm tình gởi gắm của chị qua các bài viết trên trang nhà trước đây. Hy vọng tất cả sẽ được đọc thêm những sáng tác mới của chị.
 
Anh chị em luôn nhắc nhớ và Hội đã vài lần ghi nhận với sự biết ơn cho công khó khá lớn của chị và các cháu đã giúp cho sự thành hình Trang Nhà NLS Bình Dương, từ đó là tiền đề cho sự thành hình của Hội  NLS Bình Dương Hải Ngoại.
 
Nhạn cho biết, những lần Đại Hội trước, có lẽ không thu xếp được nên chị không thể đến dự, nhưng với tấm lòng chị đã gửi quà ủng hộ. Đại Hội lần này chị là một trong những người ghi danh đầu tiên tham dự. Hy vọng chị được nằm trong danh sách được rút thăm. Cầu chúc chị may mắn được trúng số tập thơ tình của anh Hai Râu, bọn mình sẽ tổ chức bán đấu giá gây quỹ cho đại hội kỳ tới.  
 
Trong tâm tình mong ước được gặp lại, chắc chắn Thầy Cô và bạn hữu sẽ rất vui được gặp chị trong ngày Đại Hội sắp đến.
 
 
 
(còn tiếp)
 
NTN