Chiếc phi cơ American Airlines từ từ ra phi đạo lúc 10 giờ sáng ngày 12 tháng 7, 2011. Phi hành đoàn cho biết phi cơ chuẩn bị cất cánh rời phi trường quốc tế Dallas Fort Worth, Texas. Sáng hôm nay trời nắng tốt, chiếc phi cơ vùn vụt chạy trên phi đạo và cất cánh lên bầu trời xanh thẫm. Nhìn ra khung cửa sổ, thành phố Dallas, Fort Worth và Arlington, Texas phía dưới đang nhỏ dần khi con tàu càng lên cao. Rời Arlington, Texas hôm nay, tôi mang về đầy những kỷ niệm êm đềm, vui nhộn và nồng ấm trong thời gian hợp mặt gia đình Nông Lâm Súc Bình Dương. Các bạn trong Ban Tổ Chức ở Arlington đã đón tiếp chúng tôi rất bình dị nhưng đầy ân tình của người nông dân Việt Nam. Các bạn đến từ muôn phương, tuy sau bao nhiêu năm xa cách, đã sống hòa đồng với nhau trong suốt thời gian hợp mặt, khiến không khí đầm ấm càng thêm nồng ấm hơn, lấn át cái nóng gắt gao của vùng Arlington, Texas trong tháng Bảy này.

Tôi không quên các bạn đã chung tay góp sức xây dựng hội trường rất trang trọng trong chỉ một ngày, dưới trời nóng như thiêu như đốt. Các bạn ở trong nhà bếp chật hẹp, đã nấu cho gia đình Nông Lâm Súc Bình Dương những bữa ăn đạm bạc nhưng đầy hương vị tình nghĩa. Các bạn trong Ban Tổ Chức cũng đã không ngần ngại lên xuống phi trường nhiều lần để đón đưa các bạn từ xa đến. Chúng ta đã chia nhau từ củ khoai, trái bắp, miếng bánh, ly nước, chén trà, chỗ ngồi, nơi ngủ với tất cả tấm lòng yêu thương chân tình. Chính tấm lòng yêu thương chân tình này đã giúp đại hội Nông Lâm Súc Bình Dương ở Arlington, Texas thành công mỹ mãn vượt ngoài sự mong muốn.

Cám ơn tất cả các bạn đã thể hiện tinh thần đồng môn cao độ để góp sức, góp tình, tổ chức buổi hợp mặt Nông Lâm Súc Bình Dương ở Arlington, Texas một cách rất thành công, rất đầm ấm và rất tình nghĩa.

Cám ơn các bạn đã tặng tôi chiếc "áo nâu NLS" với chữ ký của tất cả các bạn. Đây là một kỷ vật rất đặc biệt và quý báu nhứt của tôi. Tôi sẽ mặc và hãnh diện khoe với tất cả các bạn tôi trong những ngày trọng đại nhất.

Cám ơn các bạn đã dành chút thì giờ cho phép vợchồng tôi được dịp 'hâm lại" kỷ niệm 45 năm ngày cưới, với sự hiện diện của những gương mặt thân thương của tôi. Thật là một sự trùng hợp hiếm có mà Trời đã xui khiến cho vợ chồng tôi có một ngày rất vui và rất hạnh phúc. Kỷ niệm này đãkhiến chúng tôi thấy lòng ấm áp khi nghĩ đến đại gia đình Nông Lâm Súc Bình Dương.

Cám ơn các bạn đã tặng tôi hình ảnh cổng trường ngày xưa, hình ảnh của thời thanh xuân ở quê hương yêu dấu.

Một lần nữa, cám ơn các bạn đã cho chúng tôi những giây phút êm đềm, ấm cúng, vui nhộn bên cạnh các bạn. Vợ chồng chúng tôi chung vui từng giây, từng phút với đại gia đình Nông Lâm Súc Bình Dương của chúng ta.

Đột nhiên tiếng "bíp bíp" vang lên và qua tiếng loa, phi hành đoàn cho biết phi cơ đang chuẩn bị hạ cánh xuống phi trường Indianapolis, Indiana. Tôi như tỉnh giấc mơ và chuẩn bị rời phi cơ, mang theo tôi đầy ắp kỷ niệm êm đềm nồng ấm trong những ngày đoàn tụ với tất cả các bạn. Những kỷ niệm này sẽ mãi mãi sống trong tâm tư của chúng tôi.

Hè, Indianapolis, Indiana  

Ngày 18, Tháng 7, Năm 2011     

Huỳnh Kim Ngọc