Khắp bốn phương trời từng cánh chim én Nâu tìm về tổ ấm, nơi có ngôi trường xưa, những bạn bè, những kỷ niệm vẫn còn hiện hữu đâu đây...

Có những cánh chim Nâu từ phương trời Tây bay về vùng nắng ấm, thăm lại quê hương sau những năm dài xa cách, thăm lại nhau trong những ngày họp mặt truyền thống hằng năm... hoặc trong dịp nào đó...

Nhắc lại nhau những kỷ niệm của tuổi học trò, những mối tình đầu vừa chớm nở, những buổi THNT... và tìm về dung nhan của ai ngày xưa ấy bây giờ ra sao...?

Rất tiếc cảnh cũ đã nhiều đổi thay kể từ ngày cổng trường xưa thay tên đổi họ. Đường từ phố Búng lên trường ngày hai buổi giờ đây không còn thấy những cánh đồng nặng trĩu lúa vàng, những liếp củ sắn trải dài theo con lộ 13 hay phía sau ngôi trường. Tất cả đã thay thế bằng những dãy phố dọc theo đường quốc lộ. Những ký ức ngày xưa đã chìm vào trong dĩ vãng.

Từ những sự mất mát ấy, trong lần ĐH 6 nầy, NLSBDHN sẽ tạo dựng lại những hình ảnh ngôi trường xưa, lớp học cũ qua chủ đề Áo Nâu... Hoài Niệm.

Từ những lá thư mời gởi đi, Én Nâu nhận được sự hồi đáp của quý vị Thầy Cô, các bạn đồng môn về tham dự đông đủ. Thương nhất là những cánh chim Nâu từ VN, các bạn phải mất một số tiền rất lớn, hồi hộp chờ đợi ngày giờ đi phỏng vấn để xin Visa du lịch vào Mỹ tham dự ĐH. Én Nâu xin chúc các bạn ấy được nhiều may mắn.

  • Theo tin tức từ ban liên lạc, so với ĐH 4 và 5 trước đây với số thư mời gởi về VN vào khoảng 30 lá thư, lần ĐH nầy mới chỉ có 10 lá thư mời gởi về VN. Én Nâu sẽ cố gắng mời thêm nhiều bạn khác để dành thời gian quý báu của mình về họp, vì đây là lần cuối NLSBDHN tổ chức ĐH.
  • Én Nâu cũng cám ơn các bạn đồng môn đã tiếp lời kêu gọi đến một số bạn cựu học viên NLSBD chưa bao giờ tham dự ĐH do NLSBDHN tổ chức, hoặc chưa hề biết có trang nhà NLSBDHN để liên lạc với các bạn đồng môn hay thăm hỏi sức khỏe quý vị Thầy Cô.
  • Én Nâu rất vui thông báo những cánh chim Nâu vừa mới tìm về tổ ấm:

Nguyễn Phi Hữu K3/MS Italia

Nguyễn Duy Phước K3/MS Canada

Phan Thế Nhân K3/MS Australia

Huỳnh Văn Tứ K3/CT Việt Nam

Nguyễn Thị Kim Dung K5/CN1 Canada

Nguyễn Anh Tuấn A K5/CN1 California

Nguyễn Anh Tuấn B K5/CN1 California

Lê Vĩnh Phước K5/CN1 Texas

Nguyễn Kim Quan K3/CN North Carolina

Đặc biệt sẽ có sự tham dự của vợ chồng bạn:

Phan Văn Đây K3/CN2 & Dâu NLS chị Nguyễn Thị Lợi (Bánh Xèo Nhà Em). Hy vọng lần nầy chúng ta sẽ được thưởng thức món bánh xèo quê hương của bà xã anh Đây.

Én Nâu xin mạn phép ban tổ chức chân thành cám ơn tấm lòng những cánh chim áo Nâu đã nhiệt tình ủng hộ cho quỷ ĐH. Thương nhất là lời tâm tình của bà xã bạn Nguyễn Văn Quýt:

“Tiền tham dự ĐH 6 dành cho các buổi ăn trong ba ngày gặp nhau là 80 dollars thì làm sao đủ, chưa kể còn những chi phí khác nữa...”

Thực sự ban tổ chức và ban liên lạc kỳ 6 đã bàn thảo nhiều lần và cân nhắc trước khi đưa số tiền đóng góp tham dự từ 50 dollars (kỳ ĐH 2-3-4-5) lên 80 dollars với ước mong đây là số tiền tượng trưng. Điều ước mong lớn nhất của ban tổ chức là nhận được sự ủng hộ của quý vị Thầy Cô và các bạn về tham dự ĐH 6 càng nhiều càng tốt.

Thời gian không còn chờ đợi chúng ta, việc tổ chức ĐH như lần này sẽ rất khó xảy ra trong tương lai.

Hiện tại tổng số quý vị Thầy Cô, thân hữu và cựu học viên sẽ tham dự đã lên đến con số 98.

Én Nâu xin hẹn lại lần sau để cập nhật tin tức đến các bạn.

Kính chúc đại gia đình NLSBD luôn bình an và nhiều sức khỏe.

 

Én Nâu NLSBD 4-23