Hôm nay tôi tiễn bạn đi
Ngày mai đâu biết ai người tiễn tôi…?

 

Dẫu biết rằng cát bụi sẽ trở về với cát bụi. Cuộc đời Vô Thường, sống nay, mất mai đâu ai biết được con đường phía trước.

Sự ra đi của bạn là một điều bất ngờ đối với những người bạn cùng trường, cùng khóa 5/ NLSBD. Mới vừa nói chuyện với Huy. Mới đây thôi. Thế mà bạn đã bỏ gia đình, người thân, bạn bè ra đi không lời từ giã.

Facebook Huỳnh Công Đoàn

Vô cùng thương tiếc và thật buồn khi hay tin Em Nguyễn Quan Huy vừa từ trần. Gia đình tôi xin thành thật chia buồn cùng Em Loan, hiền thê của Huy và quý tang quyến. Cũng xin nguyện cầu cho hương linh của Em Huy sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng.

Facebook Steven Nguyễn Ba

Đúng là cuộc đời thật vô thường. Có đó rồi mất đó. Hôm tháng 11 năm 2019, tôi còn đi xe buýt từ Houston lên Austin thăm vợ chồng bạn Quan Huy. Rồi hôm sau QH chở tôi ra trạm xe buýt để đi Dallas. Trong 8 tháng qua, tôi và QH vẫn thỉnh thoảng trò chuyện về dịch cúm và vấn đề bầu cử. Cách đây khoảng 10 hôm tôi còn nói chuyện với Huy. Không dè ...

 

Gia đình anh chị Lê Nguyên Lễ mới viếng thăm gia đình anh chị Nguyễn Quan Huy tại Austin - July 2020

 

Facebook Nam Le

Ai rồi cũng sẽ ra đi chúng tôi luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của bạn qua những lần họp mặt nlsbdhn ở Cali.

Xin được chia buồn cùng chị Huy và tang quyến, xin thắp nén nhang lòng thành cho bạn Huy được yên nghỉ thanh thoát trong cõi diệu lạc thế giới mới.

Facebook Lê Thị Sinh

Viết về một người bạn, một người em dưới khoá.

Cuộc nói chuyện cuối cùng với Huy vào 8/26 khi nghe bạn bè báo tin Huy bị bệnh nặng tôi cảm thấy bàng hoàng và lo lắng.

Em ấy là một người rất vui tính đi làm việc trong giờ nghỉ hay gọi điện thoại cho bạn bè cho tôi kể chuyện vui và chọc mọi người cười, bây giờ bên tôi còn nghe giọng nói trầm nam tính của người đàn ông.

Tôi và em không học cùng khoá và cũng mới biết em khi đi tham dự đại hội.

Rồi có hai lần nhóm bạn chúng tôi tụ tập ở nhà Huy ăn uống chơi đùa em rất nhiệt tình đưa rước tôi và bạn bè. Khi tổ chức đại hội em đến trước mấy ngày cùng các bạn sắp xếp lắp ráp căn lều, xong rồi lại tháo gỡ dọn dẹp, em làm rất nhiệt tình việc chung nhưng coi như việc nhà mình. Huy là vậy đó.

8g ở Florida tức là 7g tối ở Texas tôi nghe mấy cuộc điện thoại của các bạn báo tin Huy vừa ra đi lúc 5g9 phút chiều 9/11

Biết nói gì đây từ nay chúng ta đã mất Huy thật rồi. Rồi xin cầu nguyện vong linh em vui vẻ không còn đau đớn nữa đi qua thế giới khác đầy ơn Chúa.

 

Từ VN, các bạn cùng khóa 5 của Huy đã gởi những lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của Nguyễn Quan Huy.

Facebook Trương Thị Kim Thanh

Thưa Thầy Cô, anh chị; các bạn thân mến,

Thông tin trên để báo với Thầy Cô, anh chị và các bạn về một người học trò của Ngôi Trường Cũ đã không còn gặp lại chúng ta.

Không gian cách trở, nhưng khối tình Thầy Trò, nghĩa bạn đồng môn khiến chúng ta muốn bày tỏ nỗi buồn với gia đình bạn Quan Huy một chút tình lần cuối, thì xin mượn Trang của Kim Thanh để gia đình Nông Lâm Súc Bình Dương cùng thăm viếng phân ưu.

KT vừa nhận được số phone của chị Loan, bà xã bạn Huy, KT sẽ chuyển những lời chia buồn của Thầy Cô anh chị và các bạn đến gia đình người bạn của chúng ta.

Xin cảm ơn những tấm lòng còn nghĩ đến người học trò và bạn bè cũ.

Thành kính tri ân.

Những kỷ niệm cũ của một thời đi học, những tấm hình còn sót lại được gởi đến từ trang Facebook của Phạm Ngọc Tuyên. Nhắc lại những chuyện vui buồn dưới mái trường NLSBD.

HUY đứng bìa trái - những ngày học ở NLSBD - Huy Sơn Tiến Thu Tuyên Thành.
(Ảnh từ bạn Phạm Ngọc Tuyên)

 

Nhớ đến Huy, giờ chỉ còn nhìn lại những hình ảnh ĐH trên trang nhà NLSBDHN. Nhóm bụi đời Xẻn, Có, Nghĩa, Hai, Thảo, Hữu Lợi, Lê Văn Năm… đã thiếu vắng đi một người bạn.

Facebook Thao Tran

Huy ơi...Anh Hai có viết bài về Huy nè. (khi bạn Thảo chưa biết tin Huy đi xa)

Người Bạn Chúng Tôi - Trần Văn Hai (nlsbdhn.com)...

Xin thông báo một tin buồn: "Huy đã mất vào chiều nay lúc 5:09 pm..." Vô cùng thương tiếc cùng tang quyến. (Bạn Thảo vừa biết tin)

Đây là hình ảnh trong lần ĐH5 một mình Huy lầm lũi hoàn thành khi được xếp Có giao phó.

 

Bạn đi để lại nỗi buồn
Nhớ thương, thương nhớ một thời đã qua.
Còn đâu những buổi chiều tà
Bụi đời mấy đứa giờ xa mất MẦY.
 

Xin mượn nén hương lòng gởi đến chia buồn gia đình Nguyễn Quan Huy, nguyện cầu linh hồn bạn sớm siêu thoát.

Hai Râu NLSBD

Kỷ niệm ngày bạn rời bỏ chúng tôi đi
September-11-2020 vào lúc 5:09 PM tại Austin-Texas
 

P/S: Hai Râu mong nhận được sự thứ lỗi và thông cảm việc trích dẫn những Face book của quý Thầy Cô và các bạn đồng môn NLSBD cho bài viết của mình khi chưa xin phép.

Thành thật tạ lỗi.