Ngày thứ Năm 22-8-19

Sau khi xếp Có cho anh em bụi đời được đi tắm, trở về Khách Sạn Ngàn Sao làm một giấc thẳng cẳng tới sáng. Bao nhiêu mệt mỏi, căng người dưới cái nắng của miền Nam Cali đã xóa tan đi những dấu hằn trên lưng những con ngựa chứng trong sân trường.

 

Khách sạn Ngàn Sao dành cho các bạn thích ngủ bụi

 

Hết phòng… Hai Râu bèn ra ngoài ngủ tạm

 

4 giờ sáng, Xếp Có đã thức dậy, thả bộ, quan sát những công trình đã hoàn tất vào buổi chiều tối ngày hôm qua. Tạm hài lòng với những công việc đạt được.

 

 

 

 

Xếp Có bèn đánh thức anh Thảo dậy, pha cho ly cà phê đen không đường, một điếu thuốc thơm kèm theo nụ cười thân thiện, tươi rói vào buổi sáng sớm ban mai.

 

Trần Đình Thảo và Nguyễn Văn Có

 

- Tôi với anh vào đánh thức các bạn dậy đi ăn sáng.

- Thiệt vậy hả, quá đã, quá đã.

Nguyên tắc làm việc của xếp: nói ÍT - làm NHIỀU, có LÀM - có ĂN. Không ăn bám, dựa dẫm bất cứ ai.

Đúng là hết cơn bỉ cực tới hồi thái lai.

 

Tô phở, ly cà phê sửa đá cho mỗi người (vụ nầy có xếp Có lo)

 

 

Nhìn kỹ phía xa bên tay trái có cái đầu không tóc (Lưu Xẻn) đang chuẩn bị móc hầu bao ga lăng với các vị khách mời từ VN qua, bị xếp Có trợn mắt nhìn (không tới phiên anh đâu). Hiểu ý anh Có, chủ nhân Khách Sạn Ngàn Sao chỉ mỉm cười.

Sau khi ăn sáng xong, trở về tiếp tục làm tiếp một số công việc để chuẩn bị bước vào Tiền Đại Hội và ngày Đại Hội.

 

Tại Tổng Hành Dinh Đại Hội, chủ nhân Khách Sạn Ngàn Sao cùng phu nhân đang bận tiếp máy, trả lời những cú điện thoại từ xa gọi vào liên tục.

 

Anh Nghĩa, Phu nhân anh Thế,Chị Bảy, Chị Phụng chuẩn bị buổi ăn chiều

 

Chị Phụng đang nhận lương thực từ Chị Thuyết, chị Bảy, chị Bạch Yến ủng hộ cho buổi ăn chiều trước Tiền Đại Hội, và hình như có phần ủng hộ bằng tiền mặt từ anh chị Thế…!?

 

Anh Xẻn đang tiếp phái đoàn: Anh chị Cao Văn Thẩm MS/K2, Bạn Nguyễn Thị Phượng k6 (từ VN đến tham dự ĐH), phu nhân anh Lợi, Bạn Nhân

 

Bức ảnh trước cổng chào mừng quan khách dành cho các chàng bụi đời và quí khách đến tham dự trước khi bước vào ngày chính thức Tiền ĐH

 

Ai vui, ai lo chụp vài bô hình làm kỷ niệm, riêng bạn Lưu Xẻn phải kiểm soát lại Xa Quạt Nước có gì trục trặc không

“Nóng quá xếp Có ơi"

 

Chiều dần tàn, khi tất cả “các cái” được bầu Lưu Xẻn kiểm soát OK và báo lại cho ban tổ chức, ban tổ chức Đại Hội thân mời quý vị Thầy Cô và các bạn dùng bửa ăn tối đạm bạc tại Quán Cơm Xã Hội.

 

 

 

Tất cả thực phẩm ăn tối được quý mạnh thường quân tại địa phương ủng hộ. Ngoài ra còn được sự tăng cường những món ăn đặc sản từ bạn Công mang đến góp vui.

 

 

Dưới ánh trăng thề, không có mối tình nào đẹp bằng tình Đồng Môn Nông Lâm Súc Bình Dương. Chia nhau từng chút hoạn nạn hay chung vui mỗi khi có dịp.

 

 

Em gái hậu phương vừa thưởng thức buổi ăn đạm bạc vừa phỏng vấn xếp Có:

- Anh có thể cho tụi em biết xuất phát từ động cơ, tâm tư nào, hay có ai xúi, bắt buộc, mua chuộc anh thực hiện những công trình cho kỳ ĐH không?

Xếp Có từ tốn trả lời ngắn gọn:

- Làm cho vui thôi chứ đừng nghĩ gì hết.

Đầu bàn bên kia anh Trần Đình Thảo đang liếc xéo về xếp Có, không biết ganh tức điều gì...!? (làm thì ông đì tôi, ăn thì ông dành chỗ ngồi kế bên những người đẹp).

 

 

Nghĩ thì nghĩ vậy thôi chứ chưa biết ai hơn ai. Hãy đợi đấy, chờ tới đêm Tiền Đại Hội xem ai đắc địa hơn ai.

 

 

Ban tổ chức cám ơn chị Phan Thị Thuyết rất nhiều, chẳng những chị nhiệt tình ủng hộ, chị còn mang những nụ cười thật tươi vui thoải mái đến cho mọi người. 

 

Dễ gì mấy khi xếp Có có được những nụ cười thoải mái bên bạn bè.

“Có bao nhiêu tiền cũng không mua được những phút giây bên nhau của tình đồng môn NLSBD”

 

 

Nơi góc nhỏ nào đó, trong lúc mọi người đang chung vui, nói cười rôm rả, chỉ có một người mang những nỗi âu lo cho những ngày sắp tới…!?

 

Hai Râu  15-9-19

Mùa ĐH NLSBDHN lần thứ 5 tại California