Chỉ còn một tuần nữa thôi là đến ngày Đại Hội lần thứ 5 của NLSBDHN. Trong lúc mọi người trong Ban Tổ Chức bận bịu quá trời thì Nhạn nhà ta tung cánh bay đi khắp bốn phương trời cất lên tiếng kêu gọi đàn, bắt gặp được hình ảnh nào là Nhạn vội đưa tin về Trang Nhà. Lần nầy thì Nhạn bay qua Hawaii gõ cửa nhà Sư Mẫu Bạch Thị Vàng:

- Dạ em xin chào Cô. Chúc cô được nhiều sức khỏe.

- Em sao mà khéo nịnh thế. Sao hỏi thăm Cô có gì không?

- Dạ thưa Cô, em hỏi thăm trước để biết lần ĐH nầy Cô có về gặp lại tụi em không?

- Em hỏi hơi trễ rồi, Cô đã mua xong vé máy bay. Cô sẽ qua Bắc Cali trước để thăm Thầy Lung, Cô Hương và mấy người bạn đồng nghiệp. Sau viếng thăm mấy đứa bạn tụi em ở trên đó.

- Sẵn dịp nhờ Cô rủ thêm những bạn học của tụi em trên đó luôn nha Cô. Sao lần nầy trong danh sách tham dự thấy ít bạn trên đó quá, không biết lần trước Ban Tổ Chức tụi em có làm điều chi sai sót hay không? Các bạn ấy không nói, nhưng không ghi tên tham dự nhiều, thôi thì Cô nói giúp cho tụi em nhé.

- Ờ được rồi để Cô hỏi thăm xem sao. Khi Cô xuống Nam Cali, Cô sẽ ở nhà Nghĩa, Phụng, Cô sẽ ra thăm xem các em làm gì và góp một bàn tay với tụi em. Ước gì sức khỏe cho phép, Cô sẽ ghi tên vào Khách Sạn Ngàn Sao của tụi em để nhớ về những hình ảnh cắm trại ngày trước của trường mình, sao mà lúc đó vui ghê.

Nhạn từ giã Cô Vàng, cầu Ơn Trên cho quý Thầy Cô luôn luôn được sức khỏe tốt để về Đại Hội gặp lại học trò cũ của mình.

Sau đó Nhạn bay qua Arkansas thăm Cô Trịnh Thị Kim Loan. Nhạn chưa kịp lên tiếng chào Cô thì Cô đã hỏi thăm trước:

- Sao em khỏe không?

- Dạ em chào Cô, em chưa kịp hỏi thăm Cô thì Cô đã biết em là ai rồi.

- Cô thì rất mừng khi được những em học trò gọi phone hỏi thăm.

- Nghe giọng nói Cô rất tốt, như vậy tụi em sẽ gặp lại Cô rồi.

- Chắc chắn là như vậy. Nhưng mỗi lần gặp tụi em ở Đại Hội, Cô mừng rơi nước mắt. Thấy tụi em cực quá nhưng mà vui, Cô cũng muốn góp một bàn tay với các em, nhất là được ngủ lại đêm ở Khách Sạn gì đó để nếm mùi sương gió và chia sẻ công việc với tụi em, rất tiếc sức lực bất tòng tâm.

Đói bụng quá, Nhạn bèn bay qua thăm nhà Thầy Cô Nguyễn Thượng Hạng, tính kiếm vài hạt ngô, hạt cỏ cho đỡ đói.

- Dạ em chào Thầy.

- Từ sáng giờ Thầy chưa ăn gì hết, để xem coi có đứa học trò nào gọi Thầy rủ Thầy đi ăn đây.

Đúng là buồn ngủ gặp được chiếu manh. Thầy Trò tâm sự với nhau một lúc, Thầy cho biết sức khỏe Thầy rất tốt. Thầy hỏi thăm công việc Đại Hội tới đâu rồi. Cuối cùng Thầy Trò rủ nhau sẽ đi ăn trong những ngày Đại Hội.

Giã từ Cô Loan, Thầy Hạng, Nhạn bay qua vùng nắng ấm Nam Cali, đến nhà in Song Hỷ, Nhạn sà xuống thật nhanh, núp trên kèo nhà, quan sát thấy chủ nhân Khách Sạn Ngàn Sao đang dọn dẹp, khuân vác các thứ linh tinh xếp vào một góc. Thấy được banner làm xong, Nhạn bèn chộp lấy để bỏ lên bài viết cho Trang Nhà. Thấy quà tặng cho Đại Hội đang nằm trên bàn ngay trong phòng tiếp khách, nhưng mấy thứ nầy Nhạn không được quyền tiết lộ bí mật. Chốc chốc Nhạn thấy chị Phụng nhắc nhở anh Nghĩa ra tưới nước cho hàng chậu hoa do anh Nghĩa (MS2/K2) thương tặng cho Đại Hội. Tay quệt mồ hôi trên trán, mặt anh Nghĩa hơi nhăn nhăn, mắt đảo vòng quanh xem nhà in đã trống trải chưa để cho xếp Có và đám bụi đời có chỗ tung hoành việc dàn dựng cho Đại Hội. Thấy miệng anh nở nụ cười mãn nguyện, Nhạn thầm nhủ sẽ nhắc nhở anh tăng cường thêm vài lọ mật ong, chanh muối, me cam thảo cho đám xây cất vì nhiệt độ vùng Orange County sẽ bị nóng vào những ngày 19-8-19 đến 26-8-19. Nhạn bắn tin cho chủ nhân Khách Sạn Ngàn Sao biết, lần nầy khách ghi danh ngủ bụi đời hơi nhiều, đủ chổ chứa không đó? Chủ nhân trả lời "chuyện nhỏ..." rồi đưa Nhạn đi thăm khách sạn. Nhạn xin phép nhắc lại xuất sứ của cái Khách Sạn Ngàn Sao đặc biệt này.

 

"Thân ai ngủ bụi bên lều,
Nắng mưa đành chịu, chớ hề quản công..."
(thơ của Xếp Có)

 

 

Vào năm 2011, vì chưa có kinh phí nên Hội mượn tạm căn gia trang ở Dallas, Texas của bầu Xẻn làm nơi tạm nghỉ cho quý Thầy Cô và các bạn áo Nâu về dự Đại Hội lần 1.  Năm 2013, Thầy Nguyễn Ngọc Ẩn và Cô Nguyễn Thị Quới thương tình cho đám áo Nâu sống lưu vong về dự Đại Hội lần 2 được tạm nghỉ nơi nông trại của mình, vùng San Diego, California. Lần Đại Hội thứ 3, thứ 4 và thứ 5 (năm 2015, 2017 và 2019) chủ nhân nhà in Song Hỷ bỏ tiền xây dựng khách sạn riêng cho thần dân áo Nâu và đặt tên nơi này là "Khách sạn Ngàn Sao."

Khách sạn được xây dựng bởi dàn kiến trúc sư áo Nâu thượng thặng: Xếp Có, Giám đốc "Bầu" Xẻn, quản trị nhân viên "giám xúi" Hai Râu. Kiểm soát phòng ốc, cơ sở vật chất có Đặng Hữu Lợi, Trần Đình Thảo và Nguyễn Quan Huy. Kiểm soát doanh thu có thủ quỷ Nguyễn Thị Phụng. Hai chị Trần Thị Hường và Nguyễn Thị Năm đặc trách Tổng tư lệnh đối nội và đối ngoại.

Khách sạn được chia làm hai khu vực: VIP và Economy. Ẩm thực cho khách ngày ba buổi, bia bọt không giới hạn. Đặc biệt giảm giá, ưu tiên cho khách đến trước ngày Tiền Đại Hội và ở lại Hậu Đại Hội. 

Điểm đặc biệt là không gian khách sạn rất yên tĩnh khoảng 2 giờ đêm, chắc tại bị Xếp Có đì quá mệt nên ai cũng ngủ say sưa. Khung cảnh hữu tình, trăng sao đầy đủ, cà phê chiêu đãi nhiệt tình. Nhạc thính phòng về đêm do nhạc trưởng Harmonica Lưu Xẻn phụ trách, có kèm theo đàn cò, đàn tranh, đàn nhị cầm. Xin tiết lộ bí mật, ai lỡ dại nằm kế bên nhạc trưởng sẽ cần gặp Bác Sĩ điều trị thính lực không sớm thì muộn.

Quý vị nào muốn thử ngủ "Bụi Đời" trong Khách Sạn Ngàn Sao có một không hai này, xin vui lòng ghi tên trước để tiện sắp xếp. Thành thật cám ơn.

Nhạn xin cầu chúc quý Thầy Cô, quý bạn hữu đồng môn, quý quan khách được nhiều sức khỏe. Hẹn gặp nhau trong những ngày Đại Hội.

 

Nhạn TN - Mùa ĐH 5