Phạm Văn Nghĩa CT/K2  và Nguyễn Văn Nghĩa MS2/K2
 
 
Sáng Thứ Bảy August 3, 2019
 

Hôm nay mình thức dậy sớm sửa soạn đất để Thực Hành Nông Trại tại gia cho mùa năm học mới. Rảnh tay tí xíu, mình mở cell phone coi lịch. Như vậy là chỉ còn 19 ngày nữa mình sẽ gặp lại quý Thầy Cô và các bạn. Không biết ai ra sao chứ riêng mình nôn nao lắm, giống như sắp được đi học sau 3 tháng nghỉ hè. Hai năm từ ngày Đại Hội 4 rồi chứ bộ ít ỏi gì sao. Hai năm của tuổi già thì nhiều thay đổi lắm. Mới đó mà đã đến ngày Đại Hội 5 rồi...

Đang miên man suy nghỉ, chợt phone có tiếng bíp, tin nhắn gì đây... "Kỷ niệm cắm trại tại trường niên khóa 69-70"

Hình ai đây vậy ta?  

 

À, thì ra bạn Nguyễn Thanh Phước (CN2/K2) từ San Jose Bắc Cali gởi cho Nhạn một tấm hình xưa ơi là xưa. Cám ơn bạn nhiều lắm. Tấm hình nầy làm mình nhớ lại cái thuở hồi đó…Quả là một kỷ niệm đáng nhớ. Có khi nào mình sẽ đóng lại vai nầy cho đêm Tiền Đại Hội của xếp Có tổ chức hay không?

Tấm hình thứ hai nhận được làm mình rất ngạc nhiên vì mình không biết ai đây. Các bạn ơi, có ai biết người trong hình này không?

 

                                                       

Lời chú thích cho tấm hình "50 năm sau dựng lại cổng trường…"  làm mình càng ngạc nhiên. 50 năm sau… Cổng trường... của trường nào? Ở Mỹ từ các trường Tiểu Học lên đến các trường Đại Học đều không có cổng trường, thường người ta chỉ đề tên trường trên một bức tường nhỏ mà thôi. Vậy thì chuyện gì đây... Hãy đợi đấy... Vào ngày 21-8-2019 mình sẽ biết ông ấy là ai và dựng lại tác phẩm gì cho Đại Hội 5 của gia đình áo Nâu NLSBDHN.

Tiếp đó Nhạn thấy thêm ba tấm hình vô cùng ý nghĩa. Thương ơi là thương tấm chân tình của những Chú Chim Nâu đang tha những cọng rơm về xây tổ ấm.

 

               

 

     

 

 

Đó là hình của anh Nguyễn Văn Nghĩa MS2/K2 chở bao nhiêu chậu hoa đến Song Hỷ để chưng bày cho Đại Hội. Không biết anh Nghĩa còn nhớ bản nhạc "Phượng Hồng" của tác giả nào đó. "Những chiếc giỏ xe chở đầy Hoa Phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu..." Khi nghe nói NLSBDHN tổ chức họp mặt tại Cali, anh chị Nghĩa đã bỏ công vun xới, ươm từng cành hoa trong chậu sao cho hoa nở vào đúng ngày Đại Hội. Hôm nay anh lấy xe nhà của mình chở các chậu hoa tới tận địa điểm Song Hỷ. Thú thiệt nha, mình là dân Canh Nông mà thua dân Mục Súc xa, thấy mắc cở quá. Chưa kể tấm lòng chân tình của anh làm đám bụi đời tụi tôi cảm kích tơi bời. Nhạn tôi xin nghiêng mình ngã nón chào thua anh rồi. Ước gì nhà thơ Phạm Văn Thế nhìn mấy tấm hình này sẽ xuất khẩu thành thơ cho anh em thưởng thức. Đề nghị tựa bài "Song Nghĩa"

Xe đạp ơi! ngày xưa còn nhỏ xíu
Song Nghĩa tranh tài ai rước được cành hoa
Có một người đang đứng tại ngã ba
Lòng thổn thức còn mình ta cô độc.
 

Sáng nay nhiều tin vui thế đó. Nhạn sẽ chạy lòng vòng tiếp. Nếu bắt được tin nào, hình ảnh nào Nhạn sẽ cấp tốc đưa lên Trang Nhà để chia sẻ đến các bạn. Mong chút tin nhanh này sẽ mang lại ít nhiều nụ cười cho các bạn.

 

Nhạn TN - Mùa ĐH 5