Các bạn ơi,

Chỉ còn ba tuần nữa đại gia đình Nông Lâm Súc Bình Dương Hải Ngoại sẽ gặp nhau trong dịp Đại Hội 5 tại khuôn viên nhà in Song Hỷ của hai bạn Phạm Văn Nghĩa và Nguyễn Thị Phụng vào ba ngày 23, 24 và 25 tháng 8 năm nay.

Mùa Thu Cali với những cánh phượng tím, thời tiết ấm áp, ấp ủ tấm lòng của các bạn trong Ban Tổ Chức đang náo nức chào đón quý vị Thầy Cô và các bạn đồng môn từ khắp bốn phương trời về chung vui ngày Đại Hội.

Trước thềm ngày hội ngộ, Nhạn TN nhận được tin buồn Thầy Lê Đức Sự đã ra đi. Nhớ mới ngày nào, mỗi mùa tựu trường vào tháng 8 như trong bài Tôi Đi Học của tác giả Thanh Tịnh mà ai cũng nhớ nằm lòng: “Buổi sáng hôm ấy, một buổi sáng đầy sương thu và gió lạnh...” Thầy và Trò còn bên nhau, cùng học, cùng vui, cùng sinh hoạt mà giờ đây Thầy đã đi xa. Chúng em xin thắp nén hương kính tiễn Thầy về cõi vĩnh hằng.

   

Các bạn ơi, đại gia đình của chúng ta không còn thời gian bao lâu nữa để gặp nhau, mai nầy ai biết được ra sao... hãy trân quí những thời gian còn lại của chúng ta, hãy cố gắng gặp nhau trong mùa Đại Hội này.

Trước khi Nhạn TN xuôi Nam, Nhạn đảo một vòng lên tiếng kêu các bạn đồng môn về tham dự Đại Hội. Rất may được Cánh Chim Nâu Lê Văn Năm CT/K2 từ Chattanooga -TN báo cho biết đã sẵn sàng vé máy bay về tổ ấm. Chim Nâu Nguyễn Anh Tài MS2/K3 từ Atlanta - Georgia cùng Dâu NLSBD cũng sẽ về tham dự. Bạn Lê Công Dũng MS2/K3 từ Alabama, bạn Nguyễn Mạnh Toàn MS2/K3 từ Philadelphia cùng bà xã sẽ hội ngộ với bạn cũ Đỗ Tứ Hải MS2/K3 từ Việt Nam sang. Nghe nói Cô Trịnh Thị Kim Loan rất vui khi biết sẽ gặp lại những đứa học trò cũ thân thương. Đây cũng là lần đầu tiên các bạn ấy có dịp hội ngộ sau hơn 46 năm xa cách trường xưa.  Ngoài ra, các chị Trương Thị Thu Tịnh CN2/K3 từ Philadelphia, Lê Thị Sinh CN/K1 từ Florida, Phạm Thanh Trước CN1/K5 cùng rễ NLSBD từ Virginia cũng sẽ về tham dự, và mong nhà thơ Thụy Chi (Lê Thị Thu Cúc) CN2/K4 từ Virginia, Ngô Thị Hồng CN2/K2 từ Pennsylvania cũng sẽ về như đã hẹn với Nhạn. Không biết sức khỏe các bạn ra sao? Vui lắm nếu được gặp lại đông đủ các bạn.

Ban Tổ Chức hân hoan chờ đợi hội ngộ cùng các Thầy Cô khắp nơi và rất mong được tin vui từ Quý Thầy Cô và các bạn bên Úc Châu và Thầy Cô Cố Vấn Vương Thế Đức từ Canada. Tuy biết vì sức khỏe không được tốt nên các Thầy Cô còn do dự chưa dứt khoát sẽ về chung vui Đại Hội. Cầu mong Ơn Trên chứng giám lòng thành của Ban Tổ Chức cầu nguyện mỗi ngày cho các Thầy Cô mau khỏe mạnh để về dự Đại Hội. 

Nghe nói địa điểm Đại Hội đến nay cũng đã sẵn sàng, có parking rộng rãi, hội trường... ấm cúng, không nóng... không lấy tiền. Quý vị nào có quạt giấy, quạt mo cau vui lòng mang theo. Tin từ xếp Có và bạn Nghĩa cho biết tất cả "các cái", như lời của ông bầu Lưu Xẻn, đến nay đã chuẩn bị xong. Từ lều trại, mùng mền, chiếu gối cho những ai thích ngủ bụi đời với Ban Tổ Chức, đến nhà vệ sinh cho Nam, bồn nước rửa tay, bàn ghế cho quan khách và bàn viết cho nhà Thư Pháp Nguyễn Thị Cúc, cảm tình viên của gia đình NLSBDHN và là bạn của chị Thủy, phu nhân bạn Trần Ngươn Long CN1/K2. Anh Nghĩa và chị Phụng cũng sẽ dành bốn phòng ngủ tươm tất chào đón quý Thầy Cô. Đặc biệt cám ơn bạn Nguyễn Văn Nghĩa MS/K2 và Dâu NLSBD ưu ái cho Ban Tổ Chức mượn những chậu hoa sắc màu rực rỡ để trang trí cho Đại Hội, mong các bạn Nữ kỳ này diện quần áo đẹp nhất để chụp hình với hoa. Sẵn đây Nhạn xin nhắc nếu quý vị Thầy Cô và các bạn còn giữ áo Trắng hay áo Nâu của những kỳ Đại Hội trước xin vui lòng mang theo, vì ban tổ chức hết vốn rồi không có khả năng làm áo lại... Nói cho vui, xin đừng chấp người viết.

Hiện tại, công xưởng của xếp Có ráo riết công trình xây cất, nghe nói anh trúng hợp đồng hạng lớn với Hội NLSBDHN. Các bạn nào đang thất nghiệp, xin vui lòng liên lạc với xếp Có, bảo đảm việc làm lương hướng đầy đủ, quyền lợi cao. Ngoài ra cần thêm nhiều thợ vịn, cở như Hai Râu, bao ăn bao ở tại khách sạn Ngàn Sao Song Hỷ, bia bọt hải sản mỗi ngày.

Hãy đoán xem sản phẩm của xếp Có cho kỳ Đại Hội này là gì nhé các bạn...

 

 

  

 

Theo như Nhạn tính nhẫm, bọn mình chỉ còn... 20 ngày 18 phút và 59 giây là đến ngày hội ngộ.

Ban Tổ Chức sẽ có mặt tại nhà in Song Hỷ từ ngày Thứ Tư 21-8-19 đến ngày Chúa Nhật 25-8-19. Máy điện thoại cầm tay sẽ mở 24/24, tổng đài lúc nào cũng có người trực để các bạn liên lạc.

Năm nay bạn Lê Nguyên Lễ, chủ xị chương trình Văn Nghệ, kêu gọi các bạn nào yêu thích ca nhạc, hát hò, vui lòng ghi danh sớm để ban nhạc tập dợt trước. Hát hay không bằng hay hát, cây nhà lá vườn, tụi mình hát, tụi mình nghe…

Chương trình Tiền Đại Hội, Đại Hội, Hậu Đại Hội đã được ban Tổ Chức chuẩn bị đầy đủ. Xin Quý vị Thầy Cô và các bạn theo dõi tin tức sắp được thông báo trên trang nhà: www.nlsbinhduonghn.com

 

Mong gặp lại tất cả Quý Thầy Cô và các bạn.

Chào thân ái,

Nhạn TN

30-7-19

* Hình Thầy Sự và học trò được bạn Trần Văn Tánh, CT/K2, cung cấp