Gần một năm, qua “Skype” tôi thường liên lạc tham gia việc thực hiện danh sách cũng như Đặc San với anh chị NLS Bình Dương ở Mỹ và Canada.  Phần lớn, tôi không quen biết thời cùng học hay nhớ mặt các anh chị nhưng tình cảm từ Ngôi Trường để chúng tôi thấy thật thân nhau. Việc tận mặt gặp gỡ hầu như chỉ trông đợi vào ngày Đại Hội 4 được dự định vào tháng 8, 2017, nhưng chuyến đi từ Úc sang Mỹ của chúng tôi đến sớm hơn ngoài dự định vì Bà Nhạc tôi, mẹ của Nguyệt Minh, MS2-K3, phải nhập viện giải phẫu ruột khi tuổi đã cao, 85 tuổi.
 
Chuyến đi sắp xếp vội vã, ngày 25 tháng 1, 2017 chúng tôi đến Mỹ, ba tuần lưu lại nhà của thân nhân ở một thành phố thuộc Miền Nam Cali. Trong hoàn cảnh nêu trên, biết không có thì giờ để thăm viếng và gặp gỡ các bạn áo nâu tại Nam Cali nên chúng tôi không báo tin ai ngoài Thầy Vương Thế Đức đang ở Canada.
 
Quả vậy, những ngày tháng ấy chúng tôi bận bịu bên Mẹ trong những ngày Bà đối mặt với cơn bệnh nguy kịch. Do Thầy Đức thông báo nên tụi tôi được các anh Nghĩa, anh Có, anh Hai gọi điện thoại hỏi thăm. Ngày 13 tháng 2, 2017 hai anh, Có và Nghĩa đến nhà thăm Bà Cụ cùng vợ chồng tôi tại Pomona, California.
 
Thật là mừng và cảm động vì anh em bạn bè học cùng chung một trường, qua hơn 4 thập niên mới gặp lại nhau trên xứ người. Đáng quý hơn là anh Có và anh Nghĩa đã không quản ngại đường xa xôi, thời giờ quý báu cùng công việc bận rộn để chạy xe từ một thành phố các anh ở để đến Pomona, chuyến thăm viếng đi và về phải mất từ 5-6 tiếng.
 
Hai anh biếu chúng tôi món quà nhỏ nhưng rất đậm tình áo nâu là 2 cái tách có in hình logo đại hội NLS Hải Ngoại lần thứ III, năm 2015. Tấm lòng và tình cảm các anh  làm cho bọn tôi cảm động lắm, tiếc là thì giờ không có để có thể gặp lại nhau trước khi trở về Úc.
 
May mắn là Má vợ tôi dần bình phục nên khi chuyến quay trở về Úc tụi tôi có thể yên tâm phần nào, chứ không, từ giã Bà mà lòng không an!
 
Hôm nay thứ bảy, 25 tháng 2, 2017, một tuần sau khi trở về đây, ngồi viết mấy dòng này với lòng cảm kích tình cảm quý mến từ Ngôi Trường NLS Bình Dương của bọn mình, mong là có dịp sẽ gặp nhau tại Cali vào một ngày không xa.
 
Sơn Lư
 
Ghi chú: Hình trên từ tái qua phải: Chị Lê Thị Nguyệt Minh, anh Lư Thanh Sơn, anh Nguyễn Văn Có, anh Phạm Văn Nghĩa