Nhạn cho biết, bạn bè nhớ nhau nhưng năm nay không có Đại Hội nên một số đã xúm nhau rủ rê tổ chức Tiểu Hội. Thay vì vài ngày, chơi trội hơn, Tiểu Hội kéo dài một tuần lễ, từ 2 đến 9 tháng 8 năm 2016, tổ chức tại Austin, Thủ Phủ của Tiểu Bang Texas.

Quý anh chị tham dự gồm:

Chị Lê Thị Sinh đến từ Florida.

Chị Phan Thị Thuyết cùng phu quân, anh Võ Đình Cát, đến từ Nam California.

Anh Đặng Hữu Lợi cùng chị là Ngọc Anh đến từ Minnesota. 

Phái đoàn được anh chị Đoàn Văn Quít – Thi, cùng anh chị  Nguyễn Quang Huy - Loan vốn cư dân lâu năm tại Austin nồng nhiệt đón tiếp.

Nhân thế không ít những lỡ làng, lỗi hẹn, chàng Lưu Xẽn sống tại Dallas, Texas, một thành phố lân cận với khoảng cách hơn 300 cây số. "Anh cứ hẹn nhưng đừng đến nhé!" Tưởng chỉ là lời nói đùa, nhưng chàng Xẽn mần thiệt, chàng hẹn nhưng chàng không đến cũng thiệt luôn với muôn ngàn lý do tại, bị... nhưng tất cả vui vẻ, thông cỏm cho chàng. Trái lại, không hẹn mà gặp, anh chị Phan Văn Đây - Lợi từ Việt Nam qua thăm con gái, cháu ngoại tại thành phố Houston, Texas, khoảng cách gần 3 giờ lái xe, nghe tin, vội tất tả khăn gói, sớm khuya lặn lội đến Austin tham dự Tiểu Hội.

Họ có 7 ngày đong đầy những tiếng cười, cùng rong chơi thoả thích, thăm viếng danh lam, thắng cảnh tại địa phương và những thành phố lân cận. Những buổi tiệc tùng liên tục tổ chức tại nhà của anh chị Quít - Thi và Huy - Loan. Một trong những món ngon nổi tiếng, thịt bò nướng của miền Texas được đãi đằng. Lại càng không thể thiếu món bánh xèo đượm tình quê nhà, vang danh của anh chị Đây - Lợi.

Thêm nữa, cuộc sống luôn với những bất ngờ thú vị, trong tình cờ  đó đây, phái đoàn gặp chị Trần Thị Hường anh Thông, trong một khu mua sắm ở Houston, Texas. Cả phái đoàn kéo vào nhà hàng ăn mừng cuộc gặp gỡ kỳ thú nầy.

Những dòng chấm phá, ghi vội theo lời nghe kể, ghi dấu tình cảm nồng ấm của bạn bè NLS Bình Dương. Tất cả đã không ngại khoảng cách ngàn trùng ở một đất nước rộng lớn, vì thương quý tìm đến nhau trong tâm cảnh của những người bạn vong niên đang sống xa xứ.

Bấm vào đây xem những hình của buổi tao ngộ.